Kinh hãi chàng trai mang thai trong dạ dày suốt 15 năm

Sức Khỏe

Mới đây, cậu bé Mohd Shahril Zul Saidin kêu đau đớn, bụng sưng to và buộc phải nhập viện để kiểm tra. Tại đây cả bác sĩ và người nhà đã “ngã ngửa” vì phát hiện thai nhi trong dạ dày cậu bé đã… 15 năm.

Các bác sĩ của bệnh viện Sultan Abdul Hamid ở Sungai Petani, bang Kedah khẳng định đây là hiện tượng “thai trong thai” và tiến hành phẩu thuật bào thai song sinh trong bụng của cậu bé.

Cậu bé mang thai người em song sinh của mình trong nhiều năm.

Theo miêu tả của các bác sĩ tại bệnh viện, bào thai song sinh đã có tóc, đầy đủ tay chân và bộ phận sinh dục. Điều này khiến mọi người hết sức kinh ngạc.

“Tôi đã sốc khi thấy bác sĩ lôi từ bụng con trai của tôi một đứa trẻ có tay chân, tóc, bộ phận sinh dục tuy nhiên mũi và miệng chưa hoàn thiện”, bà Hasmah Admad – mẹ của cậu bé cho biết.

Ngay khi phẫu thuật bào thai song sinh, gia đình Mohd Shahril Zul Saidin đã thực hiện các nghi thức tang lễ và chôn cất em bé tại nghĩa trang. Hiện sức khỏe của cậu bé Mohd Shahril Zul Saidin đang dần hồi phục rất tốt.

“Thai trong thai” là hiện tượng từng gặp nhiều ở trên thế giới. Ở Việt Nam cũng từng phát hiện trường hợp “thai trong thai”  và tiến hành phẫu thuật thành công cho bé gái 6 tháng tuổi ở bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Các chuyên gia cho biết, hiện tượng “thai trong thai” là vô cùng hiếm gặp, chiếm khoảng 1/500.000 ca sống sót trên toàn thế giới. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu một người phụ nữ mang thai đôi thì một trong những em bé có thể sống sót không qua dây rốn mà ký sinh vào cơ thể người anh chị em ruột của mình.

Thông thường, những bào thai ký sinh này không tồn tại sau khi sinh nhưng lại có thể đe dọa đến tính mạng người còn sống sót.

Theo đó, thai nhi dị hình sẽ ký sinh trên một bộ phận nào đó như lưng, đầu và phổ biến nhất là trong dạ dày, tử cung…

Thúy Mùi 

Biên dịch theo Daily Mail
logo

Thai nhi mà cậu bé 15 tuổi Mohd Shahril Zul Saidin, Malaysia mang đã có tóc, chân, tay và bộ phận sinh dục, mắt và mũi đang trong giai đoạn hoàn chỉnh.

Thực hiện: depweb

28/05/2016, 00:19