Kim Phượng – Thủ khoa ĐH đầu tiên 30 điểm

Tin Tức

Nguyễn Kim Phượng đạt thủ khoa điểm tuyệt đối ngành y
Nguyễn Kim Phượng đạt thủ khoa điểm tuyệt đối ngành y.

Chiều 28-7, trò chuyện với nhà báo, cô gái Đà Lạt Nguyễn Kim Phượng (SBD 18362, thủ khoa ngành Bác sĩ Răng hàm mặt Trường ĐH Y dược TPHCM) tâm sự rất vui khi vừa được tin mình đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn Toán – Hóa – Sinh. “Sau khi thi, dò đáp số thấy đúng hết, chỉ lo phần thi tự luận môn Toán trình bày không tốt sẽ bị trừ điểm” – Phượng nói.

11 năm học trước, Phượng không hề đi học thêm, đến khi bước vào lớp 12 T1 (chuyên Toán) Trường chuyên THPT Thăng Long Đà Lạt, em chỉ học thêm 2 môn Hóa và Sinh. 12 năm liền Phượng đều là học sinh giỏi.

Không cày cuốc, không ép mình, bài vở thường chỉ học qua một lần, học kết hợp với làm những việc mình thích nên em không bị áp lực gì trong việc học hành. Hàng đêm, Phượng thường đi ngủ sớm để tỉnh táo, minh mẫn khi bước vào ngày mới để dễ tiếp thu bài.

Từ lớp 7, Phượng đã biết chơi game nhưng chơi một cách chừng mực, không mê. Mặt khác, Phượng cho biết môi trường dạy và học ở Trường chuyên THPT Thăng Long Đà Lạt rất tốt, thầy cô dạy giỏi và tận tâm giúp em tìm được cảm hứng trong học tập.

Cô gái Đà Lạt rụt rè thú nhận mình rất nhát, sợ trực đêm ở bệnh viện nên có phần phân vân khi chọn ngành y. Gia đình động viên Phượng chọn ngành… ít đáng sợ nhất là Răng – hàm – mặt.

Ngày 28-7, Đại học Huế công bố kết quả tuyển sinh đại học năm 2012. Thủ khoa kỳ thi là Lê Nguyễn Thọ Khang (SBD 64842, thi vào khối B, ĐH Y Dược Huế), tổng điểm 28,5, cao nhất trong các ngành. Khang đạt điểm hai môn Sinh và Toán cùng 9,5, Hóa 9,25 điểm.

Theo Tiền Phong

Thực hiện: depweb

29/07/2012, 10:26