Kim Hiền: Đừng tiết kiệm nụ cười

Sao

Người viết và Kim Hiền có duyên gặp nhau nhiều lần ở một tiệm rửa xe mà cả hai đều là khách quen. Lần đầu gặp Kim Hiền ở đấy, tôi rất ngạc nhiên khi thấy cô gần gũi, thoải mái cười đùa với tất cả các nhân viên. Sau mới biết Kim Hiền quý sự vui vẻ, nhiệt tình của ông chủ và nhân viên nên xem họ như bạn bè. Thỉnh thoảng, cô còn mua món này món kia đến rồi cùng mọi người ăn uống rất vui vẻ ở một chiếc bàn con đặt ở góc tiệm vào giờ họ giải lao. Khách đến rửa xe cũng rất vui khi vô tình gặp và được trò chuyện với cô diễn viên nổi tiếng.

 

Mỗi ngày một niềm vui

Lần này, tôi gọi điện thoại hẹn Kim Hiền phỏng vấn, cô hỏi lại: “Gặp buổi trưa thì có bất tiện cho bạn không?”. Kim Hiền cho địa chỉ là một quán cà phê, đối diện với tiệm ảnh mà cô là khách quen.

Đến nơi, người viết thấy Kim Hiền đang ăn trưa và trò chuyện rôm rả với mấy người bạn. Khi tôi đến, họ cũng chuẩn bị đi. Kim Hiền giải thích: “Hôm nay hơi bận nên tôi hẹn các bạn ở đây, sẵn tiện chạy sang bên kia lấy hình. Giờ tôi tranh thủ thời gian lắm, mỗi ngày phải tạo cho mình một niềm vui. Hôm nay là gặp lại mấy người bạn học, mai sẽ hẹn hai đồng nghiệp thân. Tôi nghĩ mối quan hệ có bền chặt hay không tùy vào cách mình duy trì tình cảm và dành thời gian cho nó”.

Trên tay Kim Hiền là xấp ảnh chụp hai mẹ con cô trong những buổi đi chơi công viên, đi biển. Bé Sonic cười tít dưới tay máy của mẹ. Trong những tấm ảnh, Kim Hiền vẫn cười nụ cười miệng rộng đặc trưng nhưng dường như có gì đó viên mãn và đằm thắm hơn.

Hỏi sao lúc nào cô cũng vui tươi, yêu đời đến vậy, Kim Hiền lại cười giòn: “Nụ cười miệng rộng là món quà mà tạo hóa ban cho tôi, tôi thể hiện nó một cách tự nhiên, đúng với cảm xúc của mình chứ không cần phải cố gắng. Nụ cười, niềm vui giúp tôi tạo ấn tượng tốt với mọi người, đôi khi công việc cũng nhờ đó mà suôn sẻ hơn, vậy tại sao  mình phải tiết kiệm nụ cười!”.

Rồi như chợt nhớ ra một điều thú vị, cô diễn viên xinh đẹp nói nhỏ vẻ rất bí mật: “Đôi khi nụ cười còn đem lại cho mình một tình yêu bất ngờ cũng nên”.

Gần đây, Kim Hiền thay đổi quan niệm về cách nhìn cuộc sống. Cô dành nhiều thời gian cho mình và gia đình, biết tận hưởng những niềm vui bình dị. Nếu trước đây Kim Hiền nhận một lúc hai, ba phim và chạy đua với thời gian để hoàn thành thì giờ đây, cô chỉ nhận từng vai. Mới một năm trước, cô xác định phải kiếm nhiều tiền để đảm bảo tương lai cho Sonic thì giờ đây cô lại nghĩ vật chất không phải là tất cả. Lo cho con cũng đồng nghĩa với việc cô cần dành nhiều thời gian bên bé.

Thời gian biểu mỗi ngày của cô, ngoài đóng phim, quản lý shop còn bao gồm đưa và đón con, đi chợ, nấu ăn với mẹ. Mỗi tuần, cô đều lên lịch cho hoạt động vui chơi cùng gia đình. Sáng cuối tuần trước, vừa thấy con mở mắt ra, Kim Hiền hỏi luôn: “Hôm nay con muốn gì, mẹ sẽ chiều”. Sonic bảo muốn đi chơi biển. Chỉ có một ngày nên Kim Hiền quyết định lái đưa con xuống Cần Giờ. Lúc về, hai mẹ con còn ghé vào thăm Đảo Khỉ.

Kim Hiền bảo: Đây là lần đầu tiên được đi Cần Giờ nên Sonic thích lắm. Bé nói một câu làm cho tôi thấy rất xúc động: Đi với mẹ thì đi đâu con cũng thấy vui. Câu nói rất người lớn của Sonic làm tôi nghĩ mình cần bên con nhiều hơn, tạo niềm vui cho hai mẹ con. Hạnh phúc chỉ là những điều bình dị thế thôi”.

Nhìn vào hiện tại và tương lai chứ không phải quá khứ

Cách đây 1 năm, Kim Hiền từng chia sẻ về tình yêu mới của mình. Sau đổ vỡ và gặp rất nhiều sóng gió, cô diễn viên đã tìm thấy người đàn ông để sẻ chia buồn vui, hạnh phúc. Vậy nhưng, cô chưa dám nói chắc về điều gì cho đến hiện tại, khi đã chắc chắn đây chính là điểm tựa, một bờ vai đủ vững để hai mẹ con dựa vào.

Gần 2 năm quen nhau nhưng chị vẫn kín tiếng. Có phải chị còn e ngại sau một lần dang dở?

– Sau đổ vỡ, đúng là tôi e ngại hơn trong tình cảm. Tuy nhiên, tình yêu xuất phát từ con tim, cảm xúc nên không thể xử lý bằng kinh nghiệm được. Tôi vẫn yêu theo bản năng như trước đây, chỉ có điều là thận trọng hơn trong những quyết định. Gần 2 năm quen anh ấy, tôi cố gắng giữ riêng cho mình. Khi nghĩ đến một tương lai gắn bó, tôi mới chia sẻ.

Một người làm trái tim Kim Hiền rung động chắc phải rất đặc biệt. Anh chị quen nhau như thế nào?

– Chúng tôi gặp nhau khi cùng hợp tác trong một dự án phim. Khi đó, tôi đang trang điểm để quay một cảnh phim thì anh ấy đến nhắc tôi về giờ giấc. Tôi ngước lên nhìn anh ấy và cười. Sau này anh thú nhận là “chết” vì nụ cười của tôi từ giây phút ấy. Trong thời điểm đó, tôi không dễ dàng mở long, nhiều người đến nhưng tôi đều từ chối. Anh luôn bên cạnh chia sẻ, đồng hành cùng tôi, là người “chịu đựng” giỏi nhất vì tính khí tôi thất thường lắm. Nói chung, chúng tôi có nhiều điểm chung.

 

Cụ thể những điểm chung của chị và anh ấy là gì?

– Cảm nhận của chúng tôi về một sự việc, một người rất giống nhau. Tôi và anh đều thích du lịch bụi, khám phá những quán ăn mới. Hầu như mỗi tháng, chúng tôi đều đi Thái Lan một lần.

Bạn trai và con chị có hợp tính nhau không?

– Tôi cảm nhận được anh dành cho Sonic tình cảm thực sự. Hai chú cháu trò chuyện rất hợp gu, thân thiết nhau như là người một nhà. Có những lúc thấy anh làm việc nhiều quá, tôi lo lắng, giục anh nghỉ ngơi thì anh nói: “Anh cố gắng làm việc vì tương lai của em và con”. Trước đây, tôi không nghĩ mình sẽ tìm được người đàn ông yêu mình đến vậy.

Điều làm tôi cảm động là anh không bao giờ đề cập đến những chuyện tôi muốn quên đi. Có lẽ do sống và học tập tại Mỹ, ảnh hưởng văn hóa phương Tây nên anh rất thoáng. Anh đã giúp tôi tự tin hơn trong quan điểm sống cho hiện tại, tương lai chứ không nhìn về quá khứ.

Chúc chị có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Theo Thế giới văn hóa

Thực hiện: depweb

28/11/2012, 14:55