Kim Bum: Không có thời gian để… lạc lối

Sao
Kim Bum đã lựa chọn con đường hoàn toàn khác biệt với các diễn viên cùng lứa, thay vì tiếp tục chìm đắm trong hình ảnh diễn viên thần tượng từ thời “Boys over Flower”, Kim Bum liên tục biến hóa trong các dự án phim tiếp theo: từ Lee Dong Chul gan góc, bản lĩnh trong “East of Eden” tới chàng trai có quá khứ bất hảo Lee Jang Suk trong “Dream”, từ Guk Soo nghĩa hiệp trong “Padam Padam” tới Ji Sung hết mình vì mọi người trong “That Winter, the Wind Blows” (Ngọn gió đông năm ấy). Có lẽ khán giả sẽ không bao giờ quên được tấm lòng hết mình vì mỗi vai diễn của diễn viên trẻ này.

Kim Bum bắt đầu sự nghiệp như mọi diễn viên trẻ khác: ban đầu là các bộ phim sitcom, phim truyền hình thần tượng và nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi vẻ điển trai nổi bật của mình. Nhưng khi thời gian dần trôi, Kim Bum cũng đã trở thành một người hoàn toàn khác, một chàng trai tha thiết trở thành một diễn viên thực thụ.

– Anh đã xuất hiện trong khá nhiều các loại phim kể từ khi khởi nghiệp tới nay. Vậy có một thời điểm nào đó giữa các bộ phim có ý nghĩa đặc biệt với anh?

– Tôi xuất hiện trong “East of Eden” (Phía đông vườn địa đàng) từ tập 2 tới tập 5, nhưng mất tới nửa năm quay phim. Có thời gian nghỉ ngơi giữa các tập phim nên tôi đã sống với nhân vật của mình trong gần bảy tháng. Ngoại hình của tôi lần đầu xuất hiện trong tập 2, và lần cuối xuất hiện trong tập 5 rất khác nhau, như mọi người thấy dường như là hai người hoàn toàn khác. Quãng thời gian đó rất đáng nhớ với tôi. Khi đã quay phim xong, tôi không thể nào thoát khỏi nhân vật của mình. Tôi lo lắng vì không hiểu mình sẽ đóng phim tiếp theo như thế nào. Nhân vật Lee Dong Chul của tôi đã ảnh hưởng khá nhiều tới Kim Bum ngày hôm nay. Tôi được học rất nhiều điều từ bộ phim đó.

 

– Dường như anh luôn cố gắng từ bỏ hình ảnh dễ thương và đóng những nhân vật có tính cách dữ dội. Ngay từ rất sớm, anh tỏ ra khá liều lĩnh và chăm chỉ ở bất cứ việc gì anh làm.

– Tôi rất thích bản thân mình khi đang làm việc. Trông tôi có phải là một tay liều mạng không? (cười to)


– Anh lấy sức mạnh đó ở đâu ra thế?

– Tôi rất ghét sự thua cuộc – đó là bản năng của tôi. Và hơn tất cả mọi điều, khi tôi nhìn vào ánh mắt, hành động của những người luôn tin tưởng, ủng hộ tôi… ví dụ như gia đình, người hâm mộ, các nhân viên, tôi sẽ không bao giờ làm thứ gì với một nửa trái tim cả.

– Khi một người bắt đầu nghiệp diễn hoặc bước chân vào ngành giải trí khi tuổi còn quá trẻ, họ thường bị căng thẳng hoặc lạc lối. Anh thì sao?

– Tôi không có thời gian để mà lạc lối ấy chứ (cười to). Và tôi cũng không muốn đi lạc. Tôi sẽ không gọi đó là đi lạc, mà tôi muốn đi du lịch hoặc tận hưởng thời gian học hành ở trường như mọi người ở tuổi tôi. Nhưng tôi đã chọn cuộc sống này, vì thế tôi buộc phải từ bỏ khát vọng được tự do. Tôi đã nghĩ theo cách đó, nên cho tới giờ, tôi chưa bao giờ hối tiếc, dù chỉ một lần.

 

– Vậy anh thường lo lắng về điều gì?

– Thường là về công việc. Tẻ nhạt không? (Cười to). Dạo này tôi vẫn lo lắng xem làm thế nào để ra khỏi các nhân vật cũ và tập trung vào nhân vật mới.


– Anh cũng đã chọn theo học khoa Sân khấu và điện ảnh tại Đại học Chung-Ang. Liệu điều này có làm thay đổi cuộc sống của một diễn viên?

– Tôi nghĩ thật khó để vừa là diễn viên, vừa là sinh viên cùng một lúc, vì thế có lúc tôi đã phải bảo lưu đấy.


– Anh có bạn gái không?

– Tôi chưa bao giờ có bạn gái. Tôi luôn quá tập trung vào những chuyện khác tới mức vẫn chưa tìm được một cô bạn gái nào.


– Nếu có bạn gái, anh mong cô ấy làm gì cho anh?

– Tôi thích cô ấy nấu ăn và đựng bữa trưa vào hộp cho tôi. Khi có lịch quay phim bận rộn, tôi thường bỏ bữa. Nếu có bạn gái, tôi sẽ ăn hộp cơm trưa cô ấy chuẩn bị.


– Bây giờ nếu có chuyện gì, ai là người anh sẽ gọi điện đầu tiên?

– Đó là một người anh tại công ty quản lý, một người luôn ủng hộ tôi. Khi nào tôi có bạn gái, chắc tôi sẽ gọi cho cô ấy đầu tiên.


– Giả sử cha mẹ anh đã chọn cho anh một cô gái nhà giàu, nhưng không phải là người anh yêu, anh sẽ làm gì?

– Tôi sẽ không cưới cô gái ấy, vì chắc chắn tôi sẽ hối tiếc suốt quãng đời còn lại. Tôi sẽ thuyết phục bố mẹ cho đến cùng.


– Phương châm sống của anh là…

– Sai lầm một lần thì ok, nhưng không được lặp lại. Trong cuộc sống, chắc chắn tôi sẽ phải trải nghiệm chuyện thất bại, tôi sẽ mắc sai lầm. Tuy vậy, tôi không muốn phải chịu  những thất bại giống nhau vì những sai lầm giống hệt nhau. Điều đó cũng có nghĩa là một người không thể trở nên hoàn hảo, nhưng tôi phải cố hết sức để tới gần sự hoàn hảo.

 

– Vậy chuyện kinh khủng nhất mà anh từng trải qua cho tới giờ là…

– Tôi không nghĩ rằng mình đã trải nghiệm cơn khủng hoảng nào đáng kể trong đời mình. Tôi làm việc chăm chỉ để vượt qua các trở ngại, nhưng tôi vẫn chưa coi đó là chuyện kinh khủng gì cả.


– Anh có thói quen xấu nào không?

– Một ngày trước khi quay phim mới, tôi không bao giờ ngủ được. Tuy vậy, đến sáng, tôi vẫn tới trường quay với tinh thần phấn chấn và làm việc khá tốt. Tới đêm tiếp theo, nếu tôi không thể ngủ được tiếp, mọi thứ sẽ rất tệ.


– Vậy mỗi khi gặp chuyện khó khăn hay căng thẳng, anh giải quyết thế nào?

– Tôi tìm bạn bè, đi ra ngoài chơi, cười và nói chuyện với họ thôi.


– Nếu có một ngày rảnh rỗi hoàn toàn, anh sẽ làm gì?

– Tôi chỉ thích đến một nơi nào đó cho thoải mái đầu óc thôi.

 

– Anh đã xây dựng cho mình một nền tảng khá vững trong nghiệp diễn. Ngoài ra, anh còn hứng thú với công việc nào khác hoặc muốn làm gì hơn nữa?

– Tôi cũng muốn được chỉ đạo một bộ phim nếu có cơ hội. Tôi không muốn làm đạo diễn vì lý do tôi có lợi thế về diễn xuất, mà đây chính là một giấc mơ tôi đã chuẩn bị từ rất lâu, tôi rất nghiêm túc với việc này. Tôi mơ được làm đạo diễn cho một bộ phim độc lập, hoặc một vở kịch. Tất cả bạn bè của tôi đều học về diễn xuất, nên tôi nghĩ thật tuyệt nếu được làm phim cùng nhau.

Linh Hanyi

Biên dịch từ Asie.co.krK-popped.com

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

03/07/2013, 19:10