Kiệt tác Chanel Coco Noir

Tin Tức

Nhưng với Coco Noir thì không như thế. Lọ nước hoa này vẫn là một hình bóng quen thuộc, được kết nối và gắn bó chặt chẽ với những mùi hương cũ, theo đúng quan niệm của Jacques Polge – người được mệnh danh là “cái mũi của nhà Chanel”. Jacques Polge không thích tạo ra những mùi hương đối chọi theo cách hương mới “tàn sát” hương cũ. Ông muốn các mùi hương khi được đặt dưới tên gọi của một thương hiệu danh giá lâu đời phải luôn bổ sung và hài hòa như một chỉnh thể thống nhất. Với Polge, một mùi hương độc đáo “chỉ có thể hiện hữu bởi những mùi hương trước nó”. Đó cũng là lý do vì sao nhiều sắc thái của Coco Noir lại quen thuộc với Coco và Coco Mademoiselle đến vậy.

 

Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh của Coco Noir, các tín đồ thời trang sẽ nghĩ ngay đến “chiếc váy đen bé nhỏ” của Coco Chanel – một thiết kế thanh lịch có sức mạnh vượt thời gian. Và Coco Noir – cũng là một kiệt tác mang đậm phong cách Chanel với cá tính mạnh mẽ, tinh thần tự do và vẻ đẹp sắc sảo của trí tuệ. Mẫu nước hoa này là sự hòa quyện tinh chất của bưởi và cam, sự nồng nàn từ hương hoa hồng, hoa nhài, hoa thủy tiên, lá cây phong lữ, thêm vào đó một chút êm đềm của đậu Tonka từ Brazil và Venezuela, chút khắc khoải của hoắc hương, va-ni, gỗ đàn hương và trầm hương.

Tất cả những mùi hương của Chanel đều được tạo ra từ nguồn cảm hứng xuyên suốt từ phương Đông, thành Venice và nghệ thuật Baroque… Và đây cũng là nguồn cảm hứng khởi nguồn từ người phụ nữ lừng danh Gabrielle Chanel, với xuất phát điểm là hành trình tới Venice vào một ngày tháng 8 năm 1920, sau cái chết đột ngột của người đàn ông duy nhất mà bà đã yêu: Boy Capel. Bà đã bị chinh phục hoàn toàn trước sự huy hoàng của nghệ thuật Byzantine và thế giới Baroque tráng lệ. Đến giờ, trong căn phòng riêng của Chanel ở ngôi nhà số 31 Rue Cambon, người ta vẫn có thể nhìn thấy những ảnh hưởng của chuyến  đi này. Đó là một thế giới của trí tưởng tượng bay bổng đầy mê hoặc, với những dấu ấn Baroque đậm nét và sự huyền hoặc kỳ bí của phương Đông ngay giữa lòng Paris. Chính căn phòng này cũng như niềm đam mê của Chanel đã tác động đến Jacques Polge một cách kỳ lạ, gần như trở thành nguồn cảm hứng bất tận khi ông sáng tạo ra những mùi hương khác nhau cho Chanel.

PV

Thực hiện: depweb

05/04/2013, 13:28