Khuynh hướng “The Vinyl Frontier”

Xu Hướng
Với đặc tính mềm dẻo, khả năng giữ phom lý tưởng cho việc tạo bố cục khối, nhựa dẻo được ưu tiên sử dụng trong các mẫu chân váy bút chìváy lửng ngang ống chân. Có thể nhận thấy rõ điều này qua thiết kế chân váy cạp cao mang hơi hướng thập niên 60 trên nền chất liệu nhựa dẻo màu huyết bò của Burberry Prorsum, váy midi cổ điển của Topshop Unique hay kiểu chân váy độc đáo của Marios SchwabCalvin Klein. Đặc biệt, chất liệu nhựa dẻo còn được ứng dụng trong thiết kế áo khoác trench và chân váy của Felder Felder với gam màu cam tươi tắn hết sức nữ tính.

Bên cạnh đó, những mẫu áo khoác cũng trở nên nổi bật hơn với chất liệu da bóng (patent leather), phá tan sự u ám buồn tẻ của mùa đông lạnh giá. Các thiết kế của Salvatore Ferragamo, Maison Martin Margiela, Richard Nicoll mang đến những lựa chọn phong phú, đa dạng mang đặc trưng riêng của mỗi thương hiệu với những gam màu được xử lý ấn tượng. Còn Donatella Versace thì vẫn tiếp tục khai thác vẻ đẹp gợi cảm với thiết kế đầm da bóng ôm sát người.

Da bóng được kết hợp xen kẽ với nhiều chất liệu khác nhau cũng là một điểm nhấn thú vị của khuynh hướng “The Vinyl Frontier”. Nếu như “quý ông” Karl Lagerfeld xử lý chất liệu da bóng tạo viền cho thiết kế chân váy làm bằng vải tweed thì Barbara Bui lại mang đến mẫu đầm ngắn ôm sát gợi cảm kết hợp các chất liệu khác nhau trên cùng tông màu xanh đậm tạo sự tương phản.

Khuynh hướng thời trang “The Vinyl Frontier”

Calvin Klein – Marios Schwab.

Khuynh hướng thời trang “The Vinyl Frontier”

Burberry Prorsum – Barbara Bui.

Khuynh hướng thời trang “The Vinyl Frontier”

Felder Felder – Maison Martin Margiela – Richard Nicoll.

Khuynh hướng thời trang “The Vinyl Frontier”

Versace – Chanel.

Khuynh hướng thời trang “The Vinyl Frontier”

Topshop Unique – Salvatore Ferragamo.

 

Thực hiện: Thanhhuysing

Cùng Đẹp Online cập nhật những xu thế đang thịnh hành nhất của mùa mốt Thu Đông 2013/2014.


 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

 

Thực hiện: depweb

04/11/2013, 14:44