Khuynh hướng “Punk Attitude”

Xu Hướng
Xu hướng punk không chỉ bộc lộ tính thuần chất của cảm xúc, được truyền tải trên nền da thuộc (Kenzo, Saint Laurent), kim loại (Versace) hay chất liệu mang kết cấu lưới lạ mắt (Alexander McQueen, Marc Jacobs) mà còn thể hiện tư tưởng nổi loạn, phá cách trong thiết kế quần culottes mặc cùng kiểu áo với vạt thắt nút trước ngực lấy cảm hứng từ miền đất Santa Cruz (Rodarte) hay dáng chân váy may diềm bèo bay bổng kết hợp áo sơ mi kẻ sọc ca-rô (Givenchy).

Bên cạnh đó, xu thế punk đương đại còn gắn liền với những biểu tượng androgyny như David BowieRoxy Music – những “vẻ đẹp vô tính” đầy ấn tượng của Fendi, một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho khuynh hướng này. Hoặc cũng có thể thấy một khía cạnh khác của tinh thần punk mùa Thu Đông 2013/2014 qua hình ảnh chiếc áo khoác trench di sản đặc trưng của Burberry Prorsum được làm nổi bật hơn với những lỗ khoen nhỏ (eyelets) bằng kim loại trên nền chất liệu cao su hay kiểu váy miniskirt kết hợp cùng boots cao cổ đính dây xích ấn tượng của Chanel.

Khuynh hướng thời trang “Punk Attitude” 

FendiMarc Jacobs.

Khuynh hướng thời trang “Punk Attitude”

Burberry ProrsumAlexander McQueen.

Khuynh hướng thời trang “Punk Attitude”

KenzoChanel.

Khuynh hướng thời trang “Punk Attitude”

Saint LaurentGivenchy.

Khuynh hướng thời trang “Punk Attitude” 

RodarteVersace.

 

Thực hiện: Thanhhuysing

Trench Kisses đang là một xu thế vô cùng thú vị tại Thu Đông 2013/2014.


 

 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

 

Thực hiện: depweb

04/11/2013, 14:03