Khương Ngọc: Tắc kè bông rất ngông

Sao

– Thời gian gần đây, cái tên Khương Ngọc được nhắc đến nhiều nhờ xuất hiện ở Gương mặt thân quen. Anh có vì thế nhận được nhiều show diễn hơn?

– Khương Ngọc thấy, sau Gương mặt thân quen mình được khán giả nhớ đến vì có những màn trình diễn vui nhộn, làm khán giả cười nhiều hơn các thí sinh khác. Mấy tiết mục Ngọc làm đâu có giá trị biểu diễn ở những sân khấu khác, vì thế Ngọc chưa có lời mời nào mới từ sau chương trình này cả. Nhưng mấy bạn khác thì có nhiều show hơn hẳn (cười).

– Gương mặt thân quen là sân chơi được khán giả và ngay cả nhiều nghệ sĩ cũng thích thú. Lúc nhận lời tham gia chương trình, anh thấy thế mạnh của mình là gì?

– Lúc Khương Ngọc nhận lời tham gia, bản thân vẫn chưa biết mình làm tốt nhất điều gì ở show này. Nhưng vì quá thích format của Gương mặt thân quen nên Ngọc chỉ suy nghĩ phải cố gắng để đảm bảo cho chương trình giữ được rating (đơn vị đo lượng người xem – PV) ở vị trí nó đang nắm giữ. Đến lúc này có thể khẳng định rằng, cả dàn thí sinh và ekip đã hoàn thành “chỉ tiêu” đặt ra rồi.

– Các màn hóa thân của Khương Ngọc trên sân khấu Gương mặt thân quen khá khác biệt so với hình ảnh khán giả vốn hình dung về anh trước đó. Nhận xét này theo anh có đúng?

– Nhận xét này cũng tương đối chính xác. Việc Ngọc “phá” tùm lum trong những tiết mục ở Gương mặt thân quen chỉ để phục vụ cho sự giải trí của khán giả đơn thuần, ngoài ra, Ngọc không có hàm ý gì khác cả. Ngoài đời, Ngọc ngoan hơn chứ không phải “học sinh cá biệt” như anh Đại Nghĩa vẫn gọi đâu.

Có một điều có thể khẳng định rằng, dù làm khác đi, thì những tiết mục đó vẫn mang đậm dấu ấn của Khương Ngọc và sẽ khiến khán giả nhớ hoài đến mình.

– Anh hài lòng ở mức độ nào về những màn trình diễn trong 12 đêm thi ở Gương mặt thân quen. Có kỷ niệm nào anh ghi nhớ đặc biệt khi tham gia chương trình?

– Ngọc hoàn toàn hài lòng với những gì mình làm. Có điều mỗi lần làm nghệ sĩ da màu thì cực lắm. Diễn xong, toàn thân lấm lem hết cả. Lúc hóa trang đã mất vài tiếng, sau đó tẩy trang cũng tốn hàng giờ mới sạch “sơ sơ” đó.

– Sau 12 show diễn, dù gây được nhiều thiện cảm, nhưng Khương Ngọc không lọt vào Top 4, anh có thấy điều đó là hợp lý, với riêng mình? Có hay không chuyện “thiên vị” cho “gà nhà” trên sân khấu Gương mặt thân quen?

– Tôi tham gia chương trình vì đây là một gameshow “sạch”, nên chuyện thiên vị là hoàn toàn không có. Còn việc được vào đến top 4 hay không, nó không chưa bao giờ là mục tiêu của tôi. Tiêu chí của Khương Ngọc là chơi vui thôi.

– Anh đánh giá thế nào về quán quân năm nay – ca sĩ Thanh Duy?

– Chắc Ngọc không cần phải nói gì thêm nữa, nhận xét là việc dành cho khán giả và báo chí cũng dành nhiều giấy mực để nói rồi. Hơn nữa, Ngọc thấy vui cho Duy vì sau thời gian dài cố gắng, cậu ấy đã gặt hái thành công xứng đáng.

– Sau khi cuộc thi kết thúc, có một số ý kiến cho rằng, việc phá cách của Khương Ngọc trong các tiết mục có lúc rơi vào trạng thái “làm lố”. Anh có “phản pháo”?

– Ngọc từng đọc được câu nói này: “Tôi không biết chìa khóa thành công là gì nhưng chìa khóa để mở cánh cửa thất bại chính là làm vừa lòng tất cả mọi người”.  Nếu là những bình luận góp ý, Ngọc sẽ tiếp nhận còn ngược lại mình cũng không bận tâm nhiều đâu. Dù sao cũng cảm ơn bạn nào đó đã có ý kiến “xây dựng”.

– Trên sân khấu, Khương Ngọc thể hiện một người vui nhộn, và không ngại làm xấu, ở ngoài đời, anh là một người đàn ông thế nào?

– Bạn nên thu thập ý kiến từ nhiều người về Khương Ngọc. Đảm bảo, bạn sẽ có một bức tranh vô cùng thú vị đấy.

– Anh đồng thời vừa làm diễn viên, vừa làm MC cho một số chương trình. Cuộc sống có thể nói là tương đối ổn, vậy bao giờ anh định trở thành người đàn ông của gia đình?

– Đó là điều ai cũng muốn làm. Mọi thứ chỉ cần đúng thời điểm thôi.

– Gần như việc xuất hiện ở Gương mặt thân quen với hình ảnh hoàn toàn khác với vẻ “ngông” của Khương Ngọc trước đó? Phải chăng đây là sự thay đổi hình ảnh của Khương Ngọc trong thời gian sắp tới?

– Ngông nó đôi lúc cũng như con tắc kè bông vậy. Phải tùy thuộc vào tiêu chí và mục đích mỗi sản phẩm mình làm chứ. Có lẽ nên đổi nhận định này thành “Khương Ngọc – tắc kè bông rất ngông” (cười tinh quái).

– Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Nhân vật cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

19/07/2015, 14:38