Khúc biến tấu của Lũa

Sống

Thiên nhiên thổi vào lũa hơi thở của sự bền chắc, màu sắc của thời gian và dáng vẻ quyến rũ kỳ lạ. Vẻ đẹp có một không hai của lũa vốn đã đậm chất nghệ thuật, khi qua bàn tay con người càng trở nên đặc biệt hơn. Chính vì vậy nghệ thuật gỗ lũa là thú tiêu khiển được nhiều người ưa thích. Dưới đây là vài ý tưởng đơn giản giúp bạn trang trí ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng loại gỗ rất đặc biệt này.

Bộ bàn ghế

Chỉ cần khéo léo một chút khi kết hợp các vật liệu hiện đại với gỗ lũa bạn sẽ tạo nên sự tương phản thú vị cho những bộ bàn ghế, đem lại vẻ mộc mạc nhưng sang trọng cho căn phòng.

Chân đèn

Một số món đồ phức tạp hơn cũng có thể được làm bằng gỗ lũa. Bạn chỉ cần kiên nhẫn và sáng tạo một chút là có được chiếc đèn này.

Mắc treo đồ trang sức

Cách trang trí này đặc biệt thú vị bởi sự tương phản giữa những mảnh gỗ lũa mộc mạc và những món trang sức tinh tế.

Chậu cây treo tường

Bạn chỉ cần một mảnh gỗ lũa, đinh đóng tường và một số loại cây xanh không cần đất. Sau khi làm sạch gỗ lũa, bạn hãy dùng đinh để treo nó trên tường. Cây xanh cần được đặt trong nước 1-2 lần/tuần hoặc thỉnh thoảng xịt nước.

Móc áo

Vật dụng quen thuộc này sẽ trở nên độc đáo hơn rất nhiều nếu nó được làm từ lũa. Bạn chỉ cần một số cành gỗ lũa, dây, kìm, cưa, khoan và keo để tạo nên sản phẩm này.

Gương

Chiếc gương của bạn sẽ cá tính hơn nhiều khi được điểm tô bởi các mảnh lũa. Hãy dùng keo nóng để định vị các mảnh gỗ với nhau rồi chờ keo khô và chiêm ngưỡng sự sáng tạo của bạn.

Móc treo khóa

Với một thanh lũa bạn có thể tạo ra sản phẩm hữu ích là móc treo chìa khóa

Chân nến

Món đồ này rất dễ tìm ở các cửa hàng trang trí nội thất, nhưng nếu muốn khác biệt và độc nhất, bạn hãy tạo ra những chiếc chân nến của riêng mình bằng cách sử dụng lũa. Bạn sẽ cần một đoạn lũa dài, nến, mũi khoan… Chỉ cần đánh dấu những nơi bạn muốn đặt nến và khoan lỗ tại đấy.

Vòng hoa

Ý tưởng tuyệt vời này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng khi bạn có nhiều mảnh lũa nhỏ. Chỉ cần dùng keo ghép chúng thành vòng tròn (keo nóng sẽ thích hợp hơn). Vòng hoa độc đáo này có thể dùng để trang trí cửa ra vào hoặc treo lên tường.

Bài: KTS Nguyễn Hùng Tiên (tổng hợp)

 

Thực hiện: depweb

20/11/2012, 15:17