Khi "ngựa hoang" Tuấn Hưng vào Nhà hát Lớn - Tạp chí Đẹp

Khi “ngựa hoang” Tuấn Hưng vào Nhà hát Lớn

Review

Tuấn Hưng mạng hỏa, nên lửa hẳn nhiều hơn người khác. Tuấn Hưng là “ngựa hoang” và chắc chắn chưa thuần thục như “ngựa nhà”, dù có lúc anh cũng đã quy hàng người buộc dây cương. Nên, đêm qua, ở Nhà hát Lớn, Tuấn Hưng dù đã tự làm mình “đằm” đi rất nhiều, những bài hát sôi động như “Đam mê”, “Tha thứ lỗi lầm”, “Nắm lấy tay anh”... đều được phối lại mới với tone trầm hơn, nhưng bằng cách nào đấy, lửa vẫn bập bùng cháy trong khán phòng, suốt gần 3 tiếng đồng hồ.

Tuấn Hưng mơ một giấc mơ dài – gần 20 năm, kể từ ngày bắt đầu đứng chung với Quả Dưa Hấu ở “thánh đường nhạc Việt”. Và, sau những bôn ba, thăng trầm để tự khẳng định mình, Tuấn Hưng trở lại nơi đó, làm một show riêng, cho chính mình. Show diễn mà Tuấn Hưng tự cho rằng nó là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự yên tĩnh cần có trong hành trình của một người đàn ông hát, và cả vì: “40 tuổi, tôi nghĩ khán giả của mình cũng cần làm quen với một không gian mới” – Tuấn Hưng từng chia sẻ với Đẹp. Chỉ khác là, lần này trở lại Nhà hát Lớn, phía sau Tuấn Hưng có cả một ban nhạc riêng. Khác là, những anh em Quả Dưa Hấu ngày nào không còn bên cạnh, họ đang theo dõi anh từ những vị trí khác, của người xem. Trên Facebook cá nhân, “anh cả” Bằng Kiều viết: “Nó hát mà mình… run. Mặc dù biết là nó làm tốt”. Còn Tú Dưa, một người bạn thân thiết thì chia sẻ, anh đã không đến xem một buổi tập nào của Hưng trước đó, vì muốn giữ cảm xúc thật cho toàn bộ đêm diễn. Và anh đã thấy một Tuấn Hưng khác.

Thực tế, Tuấn Hưng chỉ giới thiệu hai ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, và vẫn trình diễn lại hầu hết các bản “hit” của mình. Tuy vậy, những bản “hit” quen thuộc đã được Tuấn Hưng làm mới, khiến nhiều khán tự nhận là “fan” trung thành của Hưng cũng phải ồ lên: “Lạ quá”. Một số lần, anh chọn một số bài quen thuộc mashup với một số ca khúc nhạc ngoại, và có khi lại chọn hát chung với học trò The Voice.

Tuấn Hưng – Đam Mê cũng là liveshow đầu tiên “ngựa hoang” Tuấn Hưng muốn được thuần phục để trở thành “ngựa nhà”. Anh ghi dấu mốc người đàn ông trưởng thành với việc làm chồng và làm cha bằng những nghĩa cử chân thành. “Mình đã có mọi thứ, vợ con đề huề, nên mình muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa”. Vì thế, trong đêm qua, Tuấn Hưng đã dành 10 phút để đấu giá bức chân dung của mình, được họa sĩ… vẽ bằng màu nước ngay trên sân khấu, để lấy tiền dành tặng cho những trẻ em bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K – Tân Triều, Hà Nội (nơi Tuấn Hưng đã đồng hành chia sẻ với các em bé thiệt thòi trong suốt hai năm qua). Số tiền 175 triệu bán đấu giá bức tranh – sau 10 phút, đã được Tuấn Hưng xin góp một nửa để dành tặng quỹ. 

Bức chân dung Tuấn Hưng được họa sĩ vẽ bằng màu nước ngay trên sân khấu, khi ca sĩ hát bài hát mới “Màu nước” của Nguyễn Vĩnh Tiến

Ca sĩ đã cho bán đấu giá bức tranh, để dành tiền tặng cho các bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện K – Tân Triều. Trên ảnh là một bệnh nhân trẻ tuổi, bị bệnh nặng nhất tại Bệnh viện K, được Tuấn Hưng dành tặng nửa số tiền bán đấu giá của bức tranh.

Có thể nói, với Đam Mê, khán giả chưa thấy một hình ảnh Tuấn Hưng lột xác trong âm nhạc, nhưng những người theo dõi anh đã nhìn thấy ở chàng ca sĩ này một mong ước mãnh liệt. Cũng ở Đam Mê, người ta hiểu vì sao, dù không có một chất giọng tốt bẩm sinh, Tuấn Hưng đã đi đến hôm nay với con đường ca hát và thành công. Mà nói như ca sĩ Bằng Kiều: “Tuấn Hưng là một trong ít nam ca sĩ đứng hàng đầu Việt Nam hiện nay, trong dòng nhạc trẻ”. 

Dù thế nào, cuối cùng “ngựa hoang” Tuấn Hưng cũng vào Nhà hát Lớn, để thực hiện giấc mơ đáng trân trọng trong đời ca sĩ. Anh sẽ đi đến đâu sau cột mốc này, tất cả phụ thuộc vào ngọn lửa đam mê và sự nỗ lực của riêng anh. Ngắm nhìn anh trên sân khấu, nghe anh hát và lắng nghe cả những chia sẻ, không khó nhận ra, Tuấn Hưng đang muốn tự thuần phục chính mình. Trở thành “ngựa nhà” hay vẫn là “ngựa hoang” có lẽ không còn quan trọng nữa, khi mà, ngựa hoang cũng muốn cải đổi chính mình. Chỉ mong, anh luôn giữ được ngọn lửa đã cháy, trong đêm qua.

. Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

04/03/2016, 10:48