Khi nào có thể kết hôn?

Sống

Nhiều chuyên gia tâm lý đã làm một cuộc khảo sát đối với những phụ nữ đã lập gia đình từ 20 đến 38 tuổi. Và họ cho biết: “Cho dù bạn kết hôn ở độ tuổi nào đi nữa thì cũng đều có những thuận lợi và cả những điều ngược lại. Tất nhiên, những thuận lợi và bất lợi đó mang tính chất rất khác biệt, nó tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người”.

Độ tuổi 20 (18 – 29T)

Muốn cảm giác được lệ thuộc: Người phụ nữ ở độ tuổi 20 là bức tranh hoàn hảo nhất cho bất kỳ người đàn ông nào muốn kết hôn với họ. Vì lúc này, cảm xúc về tình yêu, hôn nhân của họ đang ở đỉnh cao tuyệt vời nhất. Họ chưa đủ “sức” để cho rằng họ có thể một mình chống chọi với đời. Cảm giác được dựa dẫm, được lệ thuộc vào một người yêu thương trỗi dậy rất mạnh mẽ. Khi phụ nữ ngoài 30, họ cứng rắn hơn và tính tình cũng khó chịu hơn, những phụ nữ này đôi khi nghĩ rằng mình là kẻ bị bỏ rơi, là phần thừa của xã hội, họ trở nên lo ngại và cho rằng “mình sẽ chẳng bao giờ tìm được một nửa còn lại”. Và cái ý nghĩ tiêu cực đó vẫn cứ đeo bám lấy tâm trí họ cho đến ngày họ được đeo vào tay chiếc nhẫn cưới. Không như những cô gái ở tuổi 20, họ thường phải đối diện với những lời dèm pha…

Muốn cuộc sống tình dục tốt: Nếu bạn đã sẵn sàng và có thể trở thành một người tình trong chăn gối của chồng thì bạn nên tìm cho mình một “sợi dây ràng buộc” khi bạn đang còn trẻ. Qua cuộc khảo sát gần 4000 phụ nữ mới kết hôn ở nhiều độ tuổi khác nhau, sau 1 năm kết hôn, kết quả cho thấy rằng, những phụ nữ ở tuổi 20 thì có khả năng quan hệ tình dục (QHTD) 24 lần mỗi tháng trong khi những phụ nữ ở tuổi 30 thì chỉ 17 lần so với khoảng thời gian trên. Vậy kết quả này nói lên điều gì? Rằng nếu bạn kết hôn càng sớm thì kết quả của sự hòa hợp trong tình dục giữa 2 vợ chồng sẽ càng tốt hơn. Người đàn ông (chồng bạn) có thể đặt niềm tin trong vấn đề QHTD ở bạn, vì theo thời gian kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn những điều mà không ai có thể làm được.

Thích có con như ý muốn: Như bạn đã biết, độ tuổi tốt nhất cho một phụ nữ muốn có con là 21-25. Càng lớn tuổi phụ nữ càng khó có khả năng thụ thai. Bắt đầu từ tuổi 31, khả năng thụ thai của phụ nữ cứ mỗi năm lại giảm dần. Điều này biểu hiện rất rõ ràng khi bạn bước vào tuổi 35, và khi bạn đã 40, cơ hội thụ thai dường như không đậu vào tay bạn nữa. Dĩ nhiên là khoa học ngày nay đã có những biện pháp tuyệt vời cho những cặp vợ chồng vô sinh nhưng vẫn không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Vì dù cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo có tiến bộ đến đâu chăng nữa thì cũng không thể nào vượt qua được rào cản của quy luật tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn biết rõ rằng mình đang mơ ước có một đứa con của chính mình thì mong bạn đừng tự mình dập tắt niềm hy vọng đó.

Độ tuổi 30


Muốn một tình yêu vững chắc: Theo các nhà nghiên cứu thì việc ngoại hôn thường xảy ra với các cặp vợ chồng kết hôn sớm (18 – 24T). Vì những cặp vợ chồng này chưa đủ sự hiểu biết về vai trò của mình trong đời sống gia đình. Cuộc sống hôn nhân “thực” không như trong “mơ” dẫn đến cái cảm giác như mình đã lầm, đã mất mát một cái gì… và bắt đầu “lạc lối”. Hãy quan sát những chàng trai kết hôn ở dưới tuổi 25 thì biết, họ dường như vẫn còn mải mê với những thú vui tuổi trẻ, họ chưa quen với cuộc sống của một gia đình riêng do họ làm chủ, họ chưa muốn ràng buộc mình với bất kỳ phụ nữ nào. Do đó không có gì ngạc nhiên khi cho rằng những người kết hôn sớm thì họ ít tồn tại lòng chung thủy hơn.

Muốn khẳng định mình: Nếu bạn có ý định muốn leo đến nấc thang cuối cùng của sự thành đạt, thì bạn nên kết hôn muộn một tí. Câu nói “Sau sự thành công của một người đàn ông là hình bóng của một người đàn bà” không thể hiểu ngược lại cho phụ nữ. Thường thì những cặp vợ chồng trẻ thường mang trong đầu tư tưởng truyền thống: Người chồng là trụ cột, là nguồn kinh tế chính của gia đình, người vợ chỉ lo chăm sóc gia đình thôi là đủ. Tuy nhiên, xã hội chúng ta mỗi ngày mỗi khác. Quanh quần trong xó bếp không phải là tiêu chuẩn của một phụ nữ hiện đại. Nói chung, những người kết hôn muộn thường có một cái nhìn bình đẳng về nghề nghiệp. Và một khi bạn đã đạt được một vị trí nào đó trong xã hội, bạn sẽ không để vấn đề hôn nhân dập tắt tương lai của mình. Bạn có thể nhìn tấm gương của những người phụ nữ thành đạt, họ không bao giờ kết hôn quá sớm vì đối với họ, hôn nhân chính là “rào cản” để họ tiến tới thành công.

Muốn không bị khủng hoảng kinh tế: Thường thì những người kết hôn ở độ tuổi 20 phải đối mặt với một vấn đề là tiền bạc. Sau những tuần trăng mật, sau những ngọt ngào của cái thế giới mà ai cũng muốn khám phá là một cuộc sống thật sự mà họ phải đương đầu. Nếu bạn muốn mái ấm của bạn đứng vững trên “đôi chân” của mình, hãy là người kết hôn ở độ tuổi 30. Vì thời điểm này bạn đã có thể xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc. Những đói no của cuộc sống đời thường không làm bạn lo toan. Bạn biết không, những người đã kết hôn luôn cảm thấy “ganh tỵ” với những người bạn còn độc thân của mình, vì mỗi khi chi tiêu một món nào đó họ luôn phải tự nhắc nhở mình rằng sau lưng họ còn có một gia đình! Họ không thể sống theo cách của những người độc thân…   

Theo New LifeStyle

Thực hiện: depweb

12/07/2012, 22:53