Khi huyền thoại xưa “sống lại”

Sao

Scarlett Johansson trong vai Jenet Leigh


Kết thúc vai diễn Black Widow trong “The Avengers”, ngôi sao nóng bỏng Scarlett Johansson được chọn hóa thân vào vai nữ diễn viên huyền thoại Janet Leigh trong bộ phim “Alfred Hitchcock and the Making of Psycho”. Bộ phim sẽ là những câu chuyện chưa được kể về cuộc đấu tranh của Alfred Hitchcock trong việc sáng tạo ra bộ phim kinh điển “Psycho” hồi năm 1960.

Công chúng đang kỳ vọng, vai Janet Leigh của Scarlett Johansson cũng có thể đưa đến cho cô đào Hollywood những đề cử hay giải thưởng giống như Michelle Williams có được nhờ vai Marilyn Monroe trong “My Week with Marilyn”.

Jessica Biel trong vai Vera Miles


Người bạn đời của Justin Timberlake, Jessica Biel cũng đã được trao cơ hội để góp mặt trong dự án phim nổi tiếng “Alfred Hitchcock and the Making of Psycho” khi đảm nhận vai minh tinh Vera Miles. Trong bộ phim kinh dị để đời “Psycho” của Hitchcok, Vera Miles cũng là một nữ diễn viên chính bên cạnh Janet Leigh.

Cate Blanchett trong vai Katharine Hepburn


Cate Blanchett đã “rinh” về nhà một giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất khi vào vai huyền thoại điện ảnh Katharine Hepburn trong bộ phim “The Aviator”.

Katherine được tôn vinh là huyền thoại của những huyền thoại của điện ảnh Mỹ, là minh tinh của các minh tinh. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Katharine Hepburn giành được 4 tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong tổng số 12 lần đề cử. Và để đuổi kịp thành tích này của huyền thoại Katharine, nữ diễn viên Cate Blancett cần phải có thêm 3 tượng vàng Oscar nữa.

Gwen Stefani trong vai Jean Harlow


Vai diễn Jean Harlow của nữ ca sỹ/diễn viên Gwen Stefani trong bộ phim “The Aviator” xuất hiện khá khiêm tốn. Thế nhưng, công chúng nhận định hiếm có sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn Gwen Stefani trong việc tái hiện lại Jean Harlow. Stefani đã nhanh chóng tạo được dấu ấn xuất sắc trên màn ảnh.

Kate Beckinsale trong vai Ava Gardner


Ngoài các người đẹp Jean Harlow và Katharine Hepburn, chàng phi công tỷ phú Howard Hughes còn có cuộc tình với mỹ nhân Ava Gardner. Những cuộc tình này được tái hiện trong “The Aviator” và Kate Beckinsale vinh dự được hóa thân thành huyền thoại Ava Gardner.

Michelle Williams trong vai Marilyn Monroe


Marilyn Monroe là một trong những huyền thoại điện ảnh nổi tiếng nhất và cũng là người được làm “sống lại” nhiều nhất ở thời hiện tại. Trong những nữ diễn viên từng hóa thân thành “Quả bom sex tóc vàng” Marilyn có Lindsay Lohan, Nicole Kidman, Anna Nicole Smith… nhưng chỉ Michelle Williams mới giành được một đề cử Oscar danh giá cho diễn xuất tuyệt vời của mình trong phim “My Week With Marilyn”.

Sienna Miller trong vai Tippi Hedren


Đạo diễn thiên tài Alfred Hitchcock được biết đến với việc phát hiện được nhiều nữ diễn viên xinh đẹp trong các bộ phim của mình, những nữ diễn viên đều đã trở thành ngôi sao rất nổi tiếng. Khoảng đầu thập niên 60, nàng thơ của ông là nữ minh tinh Tippi Hedren, người lừng danh với các vai diễn trong “The Birds” và “Marnie”.

Trong bộ phim “The Birds” phiên bản mới, HBO đã mang mối quan hệ nổi tiếng này trở lại với sự trợ giúp của nữ diễn viên Sienna Miller trong vai Hedren. Bộ phim kể về câu chuyện giữa nữ diễn viên và đạo diễn, từ sự nâng đỡ đến si mê của Hitchcock cho đến hành động trả thù khi không được nữ diễn viên đáp trả lại tình cảm.

Nicole Kidman trong vai Grace Kelly

Thật tuyệt vời khi được hóa thân vào một huyền thoại điện ảnh Hollywood và một công nương. “Thiên nga nước Úc” Nicole Kidman đã có vinh dự này khi được đảm nhận vai minh tinh Grace Kelly trong bộ phim “Grace of Monaco”, kể về cuộc đời của Grace Kelly – một nàng thơ khác của Alfred Hitchcock và là cô dâu của Hoàng tử xứ Monaco, Rainier III.

Sienna Miller trong vai Edie Sedwick

Trước khi hóa thân thành Tippi Hedren trong bộ phim “The Girl”, người đẹp Anh quốc Sienna Miller còn được nhận cơ hội vào vai người mẫu/diễn viên/nhà hoạt động xã hội/nàng thơ của Andy Warhol, Edie Sedgwick trong bộ phim “Factory Girl” năm 2006. Mặc dù bộ phim phải nhận nhiều lời chê, nhưng không ai có thể phủ nhận được sự tương đồng lớn của Sienna với huyền thoại bạc mệnh Edie Sedwick trong tác phẩm này.

Faye Dunaway trong vai Joan Crawford

Những cuộc đời khác nhau của nữ hoàng màn ảnh Joan Crawford sau cánh cửa có lẽ còn nhiều hơn số lượng những bộ phim đã giúp bà nổi tiếng trong suốt thập niên 30s, 40s và 50s. Vì vậy, công chúng thật sự cảm ơn nữ diễn viên Faye Dunaway khi vào vai Joan Crawford xuất sắc trong bộ phim “Mommie Dearest”, để cả thế giới có thể hiểu hơn về cuộc sống đầy biến động của một trong những biểu tượng tuyệt vời của điện ảnh Hollywood.

Lindsay Lohan trong vai Elizabeth Taylor

Đã có nhiều tranh cãi khi “cô nàng quái chiêu” Lindsay Lohan được nhận vai diễn huyền thoại mắt tím Elizabeth Talor trong bộ phim “Liz & Dick”. Nhiều người cho rằng Lindsay về tài, sắc lẫn đạo đức đều không xứng đáng đóng vai Elizabeth Taylor. Dù gặp phải những chỉ trích của dư luận, bộ phim truyền hình “Liz & Dick” của Lindsay vẫn được tiến hành. Tuy vậy, hình ảnh của Linsay trong vai Elizabeth Taylor không tới mức “bôi xấu” vẻ đẹp của huyền thoại điện ảnh này và công chúng đã dịu lại, bớt gay gắt hơn và đón nhận bộ phim.

Jessica Lange trong vai Frances Farmer

Câu chuyện về cuộc đời của ngôi sao màn bạc một thời Frances Farmer là một chuỗi những bi kịch. Nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp bị cưỡng chế vào ở một bệnh viện tâm thần, phải chịu những liệu pháp điều trị khắc nghiệt và nhận phải sự đối xử tồi tệ. Cuộc đời bi kịch của Farmer đã trở thành chủ đề của nhiều bộ phim, sách và ca khúc khác nhau, nhưng có lẽ tạo xúc động mạnh hơn cả là trong bộ phim năm 1982 “Frances”. Trong bộ phim này, Jessica Lange đã có vai diễn để đời khi hóa thân xuất sắc thành Frances Farmer.

Linh Nguyễn ( Theo Zimbio)

Thực hiện: depweb

18/12/2012, 17:29