Khi gàu ‘tấn công’ da đầu

Làm Đẹp

Gàu – “Thủ phạm” gây cản trở công việc

Gặp Lan trong một buổi thuyết trình dự án mới rất quan trọng, đứng trước toàn thể ban giám đốc công ty và đối tác. Đang hăng say diễn giải đề án, đột nhiên Lan không làm chủ được cử chỉ của mình, cô đưa bàn tay lên mái tóc gãi mạnh, gàu tung ra như tuyết, rớt cả xuống vai áo. Lan đỏ mặt sượng sùng, vì quá bối rối, Lan đành cúi đầu xin lỗi rồi đi vội ra ngoài.

Cô là nhân vật chính lập đề án nên không ai thay thế được, cuộc họp bị gián đoạn, sau đó phía đối tác đã gây trở ngại rất lớn đối với việc ký hợp đồng giữa hai bên.

Nhìn vào sự việc lúc đó, mọi người lắc đầu ái ngại, họ còn đặt nghi vấn về việc vệ sinh cá nhân của Lan có đảm bảo không, tại sao đầu tóc lại gặp vấn đề mất thẩm mỹ như thế. Họ không hề biết rằng Lan cũng đã tìm rất nhiều cách để trị gàu nhưng vẫn bị tái đi tái lại và ngày càng trầm trọng hơn.

Gàu “tấn công” da đầu mọi lúc mọi nơi

Trong một cuộc khảo sát xã hội học gần đây, có tới hơn 50% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh khó chịu về da đầu và tóc, đặc biệt là nấm ngứa và hiện tượng gàu nặng, “bông” ra như tuyết…

Anh Thiện một nhân viên sale thường trú ở Tân Bình (TP HCM) cũng mắc chứng gàu như Lan. Thời gian đầu thì nhẹ, rồi càng ngày càng tăng do anh chủ quan nghĩ đó là hiện tượng bong tróc tế bào chết. Sau một thời gian, dù anh vẫn thường xuyên gội đầu và tắm rửa sạch sẽ nhưng cơn ngứa ngày một tăng và càng nặng nề hơn. Khi soi gương, Thiện thấy những vảy gàu bám thành mảng lớn, đôi chỗ bị thâm đỏ và có dấu hiệu bị nấm. Anh không thể ngủ được, càng không dám gãi mạnh vì sợ chảy máu. Mọi sinh hoạt thường ngày đảo lộn và năng suất công việc giảm thấy rõ, dẫn đến áp lực và stress kéo dài…

Ngoài những trường hợp kể trên, ở một số người cũng gặp rất nhiều rắc rối do hiện tượng gàu và nấm da đầu gây ra, nhiều người đã phải cắt đi mái tóc để tiện trong việc chăm sóc mà gàu vẫn không hề thuyên giảm.

Tìm giải pháp trị gàu đúng cách

Gàu có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào. Có những người đến một giai đoạn nào đó bỗng nhiên bị gàu, dù trước đây không hề có. Nguyên nhân là do thể chất, tâm – sinh lý và môi trường sống thay đổi.

Theo các chuyên gia da liễu, có rất nhiều nguyên nhân phát sinh gàu như vệ sinh kém, khí hậu nắng mưa thất thường, môi trường bụi bặm… Là điều kiện lý tưởng cho vi nấm Malassezia phát triển mạnh và sinh gàu.

Để có mái tóc khỏe và sạch gàu, ngoài việc cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh trái cây và phải đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu gội trị gàu chất lượng.


 

Sau khi gàu và nấm gây quá nhiều rắc rối trong công việc, Lan cũng như anh Thiện đã tìm đến các chuyên gia để được tư vấn trị gàu đúng cách. Hai người đã tìm đến một loại dầu gội trị gàu và diệt nấm có tên Haicneal.

Được biết Haicneal có thành phần chính là Ketoconazole & Clobetasol, vừa có thể diệt hoàn toàn vi nấm Malassezia, đồng thời kết hợp vừa có tác dụng kháng viêm, chống ngứa mạnh và bổ sung thêm chất dưỡng tóc. Lan và anh Thiện đã tin dùng, chỉ sau vài lần gội đã thấy hiệu quả rõ rệt, sau hai tuần đã loại sạch gàu, trả lại một mái tóc như mong muốn và da đầu khỏe mạnh. Nếu bạn cũng gặp vấn đề như Lan và anh Thiện, hãy tham khảo bí quyết trị gàu đơn giản và hiệu quả để loại sạch gàu khỏi cuộc sống của bạn.

Để chia sẻ thêm thông tin về gàu, bí quyết trị gàu & các cách chăm sóc tóc đúng cách hãy truy cập http://trigauphaidungcach.com/Haicneal.html

PV

Thực hiện: depweb

06/09/2012, 14:13