Khi con sắp “lên chức”

Sống

Suốt cả tuần nay, từ trường về đến nhà, Tôm luôn bi bô lời bà ngoài dạy “Làm anh khó nhưng mà thật vui. Ai yêu em bé thì làm được thôi.” Mẹ cảm ơn Tôm rất nhiều. Con trai mẹ đã thành “anh Hai chững chạc” thật rồi!

Con yêu! Con có biết chính con là hình mẫu để ba mẹ nghĩ về em của con không? Con ngoan ngõa, biết nghe lời ba mẹ (dù có hơi bướng một chút), lễ phép và sáng dạ, ba mẹ không mong gì hơn. Ba con nói: “Con trai hay gái không quan trọng, chỉ cần ngoan là được”. Vây nên con phải cố gắng chứng tỏ vai trò “anh Hai” của mình nhé.

Khi mẹ sắp sinh em bé, hãy làm công tác tư tưởng cho anh chị của em bé cẩn thận

Tôm tập làm người lớn

Từ ngày biết mẹ mang em trong bụng, Tôm cũng tỏ ra rất thông cảm với mẹ mỗi khi đòi mẹ ẵm mà không được. Hôm qua, Tôm ôm chú khỉ đỏ ba mới mua và dõng dạc tuyên bố: “Đêm nay, con và bạn khỉ đỏ sẽ ngủ với nhau, con sẽ bảo vệ bạn khỉ. Khi nào mẹ sinh em, con sẽ ngủ với em để bảo vệ cho em. Con lớn rồi phải không ba?” Mẹ biết ba đã phai làm “công tác tư tưởng” cho con cả tuần nay. Em bế trong bụng mẹ đã được 4 tháng. Ba sợ lúc con ngủ say sẽ vô tình làm mẹ và em bị đau.

– Mẹ ơi, chiều nay bác Sáu nói với con là khi có em bé, con sẽ bị ra rìa là sao hả mẹ? Có phải, có em bé rồi ba mẹ sẽ không yên con nữa phải không?

– Bác Sáu chọc con thôi, không phải vậy đâu con. Có em bé, mẹ vẫn yêu Tôm chứ. Mẹ yêu con lắm nên mới sinh em bé để cùng chơi với con cho đỡ buồn khi mẹ vắng nhà mà.

– Thật vậy phải không mẹ! Con là Tôm, mình sẽ đặt tên em là Jerry mẹ nhé. Nhưng con và em sẽ không gây lộn với nhau như mèo Tôm và chuột Jerry đâu mẹ.

Thế là, con trai mẹ đã vui trở lại. Chiều nay, khi nhìn con nói, đôi mắt con trong veo như hai hòn bi ve của con ngân ngấn nước, mẹ thương Tôm của mẹ lắm và giận bác Sáu đã vô tình làm cho con phải buồn.

 

Chả nhà mình sẽ cung chăm em con nhé

Mẹ thật hạnh phúc khi có ba và con bên cạnh. Lúc bắt đầu có em, mẹ cũng lo sợ Tôm của mẹ sẽ bị “sốc” khi được “lên chức”. Nhưng con yêu, mẹ rất tự hào khi con của mẹ luôn yêu thương em.

Mẹ thấy hạnh phúc vô cùng khi con ghé môi, hôn vào bụng mẹ rồi nói: “Tôm hun em. Mai mốt Tôm đút cho em ăn, ru em ngủ, cho em chơi đồ chơi, xi tè cho em…” Nhưng nhóc của mẹ ạ. “Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa!” Chỉ mấy tháng nữa thôi, liệu con có nhớ à làm đúng như những gì bây giờ con đang nói không nhỉ? Mẹ biết “anh Hai” của ba mẹ còn nhỏ quá, ngủ còn phải có người ru, ăn còn phải có mẹ đút… thì làm sao mà chăm em đươc! Nhưng mẹ yên tâm hơn vị con đã tự nói ra điều đó. Cả nhà ta sẽ cùng chăm sóc em con nhé.

Theo Cha, mẹ & con

Thực hiện: depweb

20/06/2012, 13:08