Khi con bạn là mồi của tội ác - Tạp chí Đẹp

Khi con bạn là mồi của tội ác

Sống

Trẻ em có thể bị xâm hại bởi bất kỳ ai, bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Nhiều học sinh trường Tiểu học Đình Tổ 2 (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), trường Tiểu học B Núi Sam (thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) bị chính thầy giáo của mình xâm hại tình dục tại ngay chính ngôi trường mà hàng ngày các em theo học. Hay trường hợp của em N.K.L, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, em đã bị chính cha đẻ của mình xâm hại và bắt làm nô lệ tình dục trong suốt thời gian dài. Hay trường hợp của em N.T.T ở Tây Hồ, Hà Nội, trên đường đi học về, em đã bị một thanh niên tự xưng là sinh viên hỏi đường, đi nhờ xe, và em đã bị gã đưa vào bãi tha ma bên đường làm hại – thông tin này được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức kết luận.

 

Vụ việc gần nhất, gây rung động dư luận, gây nên nỗi hoang mang cho hàng triệu bà mẹ trẻ. Thi Trường Hận, tên quen gọi là Thuận, “tú ông” tuổi 20 ở huyện Hóc Môn, TP.HCM chuyên đi dụ dỗ các bé trai từ 8 – 14 tuổi để phục vụ cho nhu cầu mua dâm đồng tính của những kẻ bệnh hoạn.

Những bé trai này phải thỏa mãn tình dục cho Thuận hoặc phải đi bán dâm với giá rẻ mạt và Thuận lấy hoa hồng rất cao. Thủ đoạn của gã “tú ông” 20 tuổi là hắn quay và chụp rất nhiều hình ảnh khi quan hệ tình dục với các em bé, rồi tung một phần lên mạng, phần khác dùng để gây áp lực, bắt các em tiếp tục đi khách. Tất cả các em nhỏ chấp nhận chuyện này, chủ yếu chỉ vì muốn được chở đi học, có tiền nạp card điện thoại, chơi game… Thuận bị méo mó về nhân cách. Còn các em nhỏ thì ham chơi và không nhận được sự quan tâm đúng mực từ cha mẹ.

Cuối cùng, không biết bao nhiêu em bé đã rơi vào cỗ máy ăn chơi tình dục của những kẻ biến thái. Không biết bao nhiêu em bé đã dính bệnh tật. Và cũng không biết bao nhiêu đứa trẻ sẽ bị tổn thương tâm lý suốt đời…

 

Trong cuốn tự truyện của giáo sư kinh tế Leong Kaiwen của Đại học Công nghệ Nanyang Singapore có tên “Đứa con trai đi lạc của Singapore”, anh đã miêu tả những mâu thuẫn tâm lý của một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Năm Leong 10 tuổi, huấn luyện viên võ thuật thường xuyên bắt anh đến lớp học sớm để dọn phòng tắm, để giúp kê đồ đạc nhưng chủ yếu với mục đích là lợi dụng nhằm đụng chạm vào những phần nhạy cảm của cơ thể.

Điều đó kéo dài suốt một năm trời, làm cậu bé tuyệt vọng và cảm thấy mất niềm tin vào mọi thứ. Không biết chia sẻ với ai, anh đành kể thật với ba mẹ, nhưng chính ba mẹ lại cho rằng anh dựng chuyện để khỏi phải học võ. Cuối cùng, năm đó, Leong trở thành học sinh cá biệt với điểm số thấp nhất toàn ngành giáo dục Singapore. Sang chấn tâm lý suốt 6 năm sau đó, Leong trở thành một đứa trẻ ốm yếu thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Rồi sau đó, để vượt qua chính mình, Leong lại đẩy bản thân qua một chiều hướng khác, trở thành kẻ ngạo mạn. “Tôi đứng cách xa giáo viên khi họ nói chuyện với tôi. Khi họ lăng mạ tôi và chê tôi là tầm thường, tôi vặn lại rằng họ là những người mất trí”, anh nói. Khi bước vào hệ cao đẳng, Leong đã bị đuổi học ngay từ tháng đầu của năm thứ nhất. Anh liên tiếp bị đuổi học 3 lần nữa cho đến khi xin học trường tư thục và gặp cô giáo của mình. Cô giáo đã nói với Leong rằng: “Em ồn ào và ngạo mạn nhưng đó không phải là sức mạnh. Sức mạnh thực sự chính là sự im lặng”. Điều đó giúp Leong thay đổi. Câu chuyện của Leong cho thấy một sự thật, những sang chấn tâm lý mà trẻ em gặp phải khi bị lạm dụng tình dục là rất khó lường. Nó có thể hủy hoại cả một cuộc đời sau đó, vào những thái cực tiêu cực và sai lầm…

 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các em bé bị lạm dụng tình dục từ nhỏ thường có biểu hiện lệch lạc về nhân cách, cụ thể nhất là sẽ bị lệch lạc về mặt tình dục, chẳng hạn sẽ thích quan hệ đồng tính, thích dùng sextoy hoặc thích nhìn trộm người khác quan hệ tình dục. Như những con bệnh, chúng sẽ bồn chồng khi không đạt được mục đích của hành vi, nhưng khi thỏa mãn rồi chúng lại cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình bị xem là tội lỗi. Cô đơn, tự tin và có xu hướng sống cực đoan, những trẻ này lớn lên sẽ rất khó hòa nhập với môi trường sống chung.

Bạn không thể chắc chắn được rằng, bước ra khỏi ngôi nhà thân yêu, con bạn sẽ gặp cạm bẫy nào, thì việc có được lòng tin và sự chia sẻ cao của con cái là vấn đề quan trọng nhất. Những bài học làm bạn cùng con phải được thực hành thực sự bài bản. Mọi cuộc rối ren có thể xảy đến bất cứ lúc nào, khi con bạn không may mắn gặp phải một kẻ bệnh hoạn…

* Dạy bé nhận diện “quỷ đội lốt người”

Một kẻ xa lạ tự dưng làm thân và dụ dỗ bằng những món quà, chắc chắn cần phải đề phòng. Càng không được phép nhận lời đi chơi cùng.

Ghi nhớ số điện thoại của ba mẹ, người thân và cô giáo, số khẩn cấp 113, 115…

Yêu râu xanh là những kẻ thích đụng chạm vào vùng kín. Hãy khuyến khích (thay vì la mắng) để trẻ kể lại những hành vi lạ mà người lớn hay làm với mình, từ đó dạy bé nhận diện đâu là hành động của yêu râu xanh.

Kiểm soát những website bé truy cập và tránh để bé ở một mình quá lâu.

Nếu bé bồn chồn lo lắng, sợ hãi, có dấu hiệu bất ổn tâm lý, cần chú ý phát hiện, rất có thể bé đã bị xâm hại tình dục.

Phải tố cáo những kẻ lạm dụng trẻ em để những con thú đội lốt người chịu hình phạt thích đáng của pháp luật, đó là biện pháp cụ thể nhất để bảo vệ con bạn. Nhiều ba mẹ ngại ảnh hưởng đến tương lai của con mà đã bỏ qua, nên kẻ biến thái vẫn tiếp tục hành vi của mình

 

Những con số đau buốt

Chiếm 58,8% tổng số vụ xâm hại trẻ em, tăng 6,% so với giai đoạn 2001-2005 là thực trạng đáng báo động về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em những năm gần đây. Điều đáng lưu tâm là tính chất của các vụ xâm hại trẻ em đặc biệt nghiêm trọng, báo động về sự suy đồi đạo đức như: hiếp dâm tập thể, hiếp dâm trẻ em dưới 5 tuổi, hiếp dâm rồi giết trẻ em… Nguy hại hơn nữa, có tới 70% nạn nhân bị xâm hại bởi người quen, thậm chí chính là người thân, máu mủ, ruột rà. Thậm chí nhiều em bị xâm hại nhiều lần dẫn đến có thai. Bên cạnh đó, phần lớn trẻ bị lạm dụng tình dục không dám nói với cha mẹ vì bị dọa nạt, bắt im lặng bằng vũ lực hay những lời đe dọa. (Nguồn: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam)

Theo Mẹ yêu bé 

Thực hiện: depweb

05/11/2012, 17:29