Khi bức tường được nâng tầm nghệ thuật

Nhà

bức tường nghệ thuật, trang trí tường, tân trang tường, bức tường đẹp

Không chỉ phòng khách hay phòng ngủ mới thích hợp để treo những khung tranh và ảnh lên tường. Nghệ thuật có thể vào tận phòng tắm, gian bếp, lối đi ngoài hành lang và bất cứ nơi nào bạn muốn. Đó là cách nhanh nhất để biến một nơi nhàm chán trở nên sinh động, ấn tượng.

Hãy đóng khung thật đẹp, đừng quên điều này! Ngoài những mẫu có thể tham khảo được từ rất nhiều nguồn, có một gợi ý khá đơn giản là bạn có thể lấy ý tưởng từ họa tiết của tấm khăn ăn hay những tấm áp phích cổ điển để gây ấn tượng. Hoặc, sử dụng gương thay vì đóng khung để mở ra góc nhìn mới cho những bức tranh.

Đừng làm hỏng bức tường với những vết đinh lỗ chỗ. Bạn cần xác định trước một cách chắc chắn những gì muốn gắn lên tường, theo hình dáng, bố cục, kích thước ra sao. Bước tiếp theo là ướm thử bằng những miếng giấy dán lên tường trước khi đóng đinh thực sự để tránh làm đi làm lại. Bạn có thể treo những khung hình theo bất cứ hình dáng nào để phù hợp với ý đồ nghệ thuật và cả kích thước của bức tường.

bức tường nghệ thuật, trang trí tường, tân trang tường, bức tường đẹp

Thêm một điều cần lưu ý là những hình ảnh và loại khung cũng cần có sự đồng điệu. Chẳng hạn, đối với những bức hình đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, khung đơn giản, màu đen – trắng luôn là lựa chọn lý tưởng mang tính kinh điển, cho dù bức ảnh đứng một mình hay có cả bộ. Nếu đủ tự tin về óc thẩm mỹ và khả năng pha trộn, bạn có thể lựa chọn phong cách “mix & match” nhiều loại khung trên một bức tường nghệ thuật. Sự pha trộn tạo cảm giác thư giãn và phóng khoáng, trong khi sự đồng bộ mang tính truyền thống và trang trọng hơn.

Đa số mọi người hay chọn màu khung khác màu tường để làm nổi bật những tác phẩm mang tính nghệ thuật hoặc gợi nhớ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn màu khung cùng màu tường như một cách để nhấn mạnh những hình ảnh bên trong khung. Đặc biệt, không phải lúc nào những bức ảnh cũng cần phải có khung bao bọc bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể chỉ treo hình ảnh mà không cần đóng khung theo phong cách hiện đại.

Cuối cùng, treo tranh ở vị trí nào tốt nhất cho việc nhìn ngắm? Nguyên tắc chung là treo các khung hình ngang tầm mắt. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ là nếu trần nhà thấp, bạn có thể treo các khung hình lên cao hơn một chút để tạo cảm giác trần cao hơn.

bức tường nghệ thuật, trang trí tường, tân trang tường, bức tường đẹp

bức tường nghệ thuật, trang trí tường, tân trang tường, bức tường đẹp   

Thực hiện: depweb

15/07/2015, 18:19