Khám và tư vấn miễn phí cho người dân về hen phế quản

Sức Khỏe

Người bệnh sẽ được các bác sỹ Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng, Trung tâm Hô hấp và Khoa Nhi của Bệnh viện khám, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp.

Những người được chẩn đoán mắc hen phế quản sẽ được phát thuốc miễn phí.

 

Đo chức năng hô hấp cho trẻ nhỏ. (Ảnh: TTXVN)

Người dân đến khám có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: khó thở; ho, khạc đờm; thở khò khè, cò cử; nặng ngực; khó thở về đêm; khó thở khi thay đổi thời tiết; bản thân hoặc gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng.

Thời gian khám: Thứ 7, ngày 25/4 tại Hội trường lớn, tầng 2, nhà Nhật, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Người dân có thể liên hệ để đăng ký khám tại: Văn phòng Ban quản lý Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản – Bệnh viện Bạch Mai qua điện thoại: (04) 36291207; Di động: 0972463203 (trong giờ hành chính) hoặc Email: duanbenhphoi@gmail.com.

Bệnh hen gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh. Tỷ lệ tử vong cao mặc dù đã có thuốc đặc trị hiệu quả.

Thống kê gần đây cho thấy tại Việt Nam hiện nay tỷ lệ người bị bệnh hen phế quản chiếm gần 4% dân số. Như vậy, trên toàn quốc có khoảng 3,5 triệu người bị hen phế quản. Số ca mắc đang có chiều hướng gia tăng do tình trạng hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, hiểu biết của người bệnh và một bộ phận nhân viên y tế chưa cao. Hiện mới chỉ có 5% bệnh nhân hen được kiểm soát triệt để, gần 20% số bệnh nhân hen được kiểm soát tốt. Trong khi đó, hen là một bệnh có thể hoàn toàn kiểm soát được và bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường nếu được điều trị, kiểm soát tốt.

Theo: Thùy Giang/Vietnamplus


Thực hiện: depweb

20/03/2015, 12:47