Khám phá xe “dân chơi” của thanh tra giao thông Đồng Nai - Tạp chí Đẹp

Khám phá xe “dân chơi” của thanh tra giao thông Đồng Nai

Tin Tức

Sportbike màu trắng

(Ảnh: Người Lao động)
(Ảnh: Người Lao động)
 
Nhắc đến Ninja, dân chơi mô-tô thường liên tưởng ngay tới những chiếc xe có màu xanh lá ấn tượng và nổi bật, với tính năng hoạt động ổn định, được Kawasaki sản xuất. Những chiếc xe mà thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai nhập về có màu trắng theo phong cách của CSGT nên dáng vẻ cũng hiền lành hơn.

Kawasaki Ninja 250R là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda CBR250R. Đây là phân khúc Sportbike được nhiều nước ưa chuộng, bởi trọng lượng vừa đủ, công suất trung bình khá và hoạt động dễ dàng năng động hơn so với các động cơ mạnh hơn.

Phiên bản mới của Kawasaki Ninja 250R sử dụng động cơ 249 phân khối, cam kép DOHC, tạo ra công suất tối đa 32 mã lực tại vòng tua 11.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 21 Nm tại vòng tua 10.000 vòng/phút.

Kawasaki Ninja 250R nặng 174 kg, có dáng thể thao mạnh mẽ và hầm hố, đặc biệt là đi với màu xanh lá đã tạo thành thương hiệu.

Phiên bản mới sử dụng công nghệ phun xăng điện tử để tiết kiệm nhiên liệu và sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), cho khả năng an toàn cao hơn phiên bản cũ.

Hợp lý hay không?

Kawasaki Ninja 250R là một chiếc xe sportbike, với khả năng tăng tốc tốt và tốc độ cao trên đường cao tốc với điều kiện mặt đường bằng phẳng. Cảnh sát các nước cũng sử dụng những chiếc xe như thế này, nhưng chủ yếu là trên đường cao tốc, với mục đích truy đuổi.

Tại Việt Nam, CSGT và thanh tra thường sử dụng loại xe cruiser hoặc nakedbike làm xe máy công vụ hơn, bởi nakedbike có tính cơ động cao, còn cruiser thì dễ dàng lắp đặt thêm trang bị chuyên dụng và việc di chuyển êm ái, tiện dụng hơn.

Một chiếc sportbike có tốc độ, nhưng việc xoay trở như quay đầu, dắt xe, lên xuống xe khó khăn và mất thời gian hơn có vẻ như không phù hợp cho lắm.

Thêm nữa, điều kiện đường xá nước ta khiến sportbike đúng là chỉ dùng để chạy chơi khi đường xá vắng người, chứ không thực sự hữu ích nếu sử dụng như một phương tiện công vụ, phục vụ thanh tra.
 
Một số hình ảnh của xe Kawasaki Ninja 250R:
 
Theo

Theo

Theo

Theo

Theo

Theo

Theo

Theo

Theo

Theo Tô Tùng – Tiền Phong

Thực hiện: depweb

07/12/2012, 15:45