Khám phá những món phụ kiện đặc sắc của Chanel khiến mọi người thích thú - Tạp chí Đẹp

Khám phá những món phụ kiện đặc sắc của Chanel khiến mọi người thích thú

Bộ Sưu Tập

Phong cách của những quý cô thượng lưu, giới quý tộc châu Âu đã trở thành sợi chỉ xuyên suốt BST Métiers d’Art 2021 “Le Château des Dames” từ Chanel. Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard đã kết hợp dấu ấn của phong cách cổ điển cùng với sự tinh tế hiện đại, sau đó, tất cả được thể hiện một cách tài tình bởi những nghệ nhân tại các nhà nghề thủ công lừng lẫy của Chanel.

Kỹ nghệ thủ công thượng thừa của các nhà nghề dưới sự bảo hộ của Chanel luôn mang tới những thiết kế trang phục và phụ kiện đặc sắc làm say đắm ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Mỗi nhà nghề phụ trách một công đoạn, một sản phẩm,… với những bí quyết riêng được truyền từ đời này qua đời khác cho tới tận ngày nay. Và mỗi năm, Chanel lại trình làng các bộ sưu tập Métiers d’Art ra mắt vào dịp mùa thu để tôn vinh các nhà nghề thủ công lừng lẫy như Lesage, Montex, Lemarié, Lognon, Goossens, Maison Michel và Massaro.

Với BST Métiers d’Art “Le Château des Dames” (Lâu đài của các quý cô) ra mắt trong năm 2021, lại một lần nữa ngôn ngữ sáng tạo của NTK Virginie Viard được các nghệ nhân tài ba thể hiện một cách trọn vẹn qua các món phụ kiện. Kỹ thuật thêu đính đặc sắc trong các món đồ được ra mắt mùa này là tinh hoa được gìn giữ qua nhiều thế hệ những nghệ nhân làm việc tại các nhà nghề thủ công. Lấy cảm hứng sáng tạo từ lâu đài Chenonceau nằm tại thung lũng Loire ở Pháp, hình ảnh kiến trúc của tòa lâu đài cũng như motif trang trí gạch lát sàn, được NTK Virginie Viard sử dụng làm điểm nhấn cho các món phụ kiện đắt giá của Chanel. Bằng những đường kim mũi chỉ chuẩn xác, những nghệ nhân tại nhà nghề Montex khéo léo sắp xếp những hạt kim sa, hạt cườm hay những viên pha lê nhiều màu sắc để tái hiện chân thực nhất cảnh trí tại tòa lâu đài Chenonceau.

Những chiếc túi xách được thêu đính thủ công vô cùng cầu kỳ

Sự hòa trộn giữa phong cách cổ điển của giới quý tộc châu Âu thời xa xưa cùng với tinh thần hiện đại, năng động và một chút phá cách tạo nên sự bùng nổ vô cùng mãn nhãn. Chất liệu nhung phủ lên những chiếc túi xách tạo vẻ sang trọng, quyền quý và bí ẩn được tô điểm bởi những hạt ngọc trai, đinh tán tái hiện motif quả trám huyền thoại của Chanel. Những đôi giày, boots của Chanel vẫn luôn là những kiệt tác đến từ những nghệ nhân của nhà nghề thủ công Massaro ở Paris. Chất liệu da thuộc bỗng trở nên mềm mại và gợi cảm hơn hẳn qua các tạo tác từ những người thợ tại đây.

Đôi giày da với phong cách two-tone quen thuộc của Chanel được nâng tầm với những chi tiết đính kết đặc sắc

Lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển từ những thế kỷ trước, nhưng các thiết kế vẫn giữ được tinh thần đương đại bởi trí óc sáng tạo của vị giám đốc nghệ thuật tài ba, không ngừng khiến các tín đồ thời trang kinh ngạc và ngưỡng mộ. Những chiếc hộp đựng tai nghe Airpods và Airpods Pro được trang hoàng bởi ngọc trai, dây xích luồn da cùng logo CC trứ danh của Chanel. Các tín đồ mộ điệu giờ đây sẽ an tâm hơn khi đeo tai nghe Airpods, không sợ tai nghe rơi mất, bởi Chanel đã mang đến một chiếc vòng cổ có hai đầu gắn với tai nghe. Một sáng tạo vừa tạo điểm nhấn cho trang phục, vừa có tính thiết thực, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

Những chiếc hộp đựng Airpods và Airpods Pro mô phỏng những món trang sức quý giá
Chiếc vòng cổ ngọc trai đặc biệt với hai đầu gắn với tai nghe Airpods

Thực hiện: Tuấn Anh

22/06/2021, 07:00