Khám phá các biểu tượng chế tác đồng hồ gìn giữ di sản hàng thập kỷ của Hermès trong khuôn khổ Watches & Wonders 2022 - Tạp chí Đẹp

Khám phá các biểu tượng chế tác đồng hồ gìn giữ di sản hàng thập kỷ của Hermès trong khuôn khổ Watches & Wonders 2022

Bộ Sưu Tập

Nhân sự kiện Watches & Wonders 2022 diễn ra tại Geneva, Hermès mang đến trải nghiệm phiêu lưu độc đáo thông qua tác phẩm nghệ thuật “Time to Travels” được thực hiện bởi nghệ sĩ người Canada Sabrina Ratté. Tác phẩm sắp đặt này đưa mọi người bước vào thế giới thời gian của Hermès, được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Arceau mới: Arceau Le Temps Voyageur.

dong ho hermes tham du watches & wonders 2022 - 1
Mẫu đồng hồ Arceau Le Temps Voyageur sở hữu chức năng hiển thị 24 múi giờ với hai phiên bản 41mm và 38mm được chế tác trên chất liệu bạch kim và titan hoặc chất liệu thép với mặt đồng hồ chu du vòng quanh thế giới trên một bản đồ giả tưởng được vẽ bởi nghệ sĩ Jérôme Colliard từng xuất hiện trên thiết kế khăn lụa “Planisphère d’un monde équestre”. Thiết kế đồng hồ được xem là cầu nối giữa kỹ thuật chế tác truyền thống và công nghệ hiện đại, đưa giới mộ điều du hành thời gian và không gian trong thế giới sáng tạo đầy tính duy mỹ của Hermès.
dong ho hermes tham du watches & wonders 2022 - 2
Không dừng lại ở đó, Hermès còn làm mê hoặc các tín đồ thời trang cao cấp bằng mẫu đồng hồ điệu đà Arceau Les folies du ciel. Đặc biệt, mẫu đồng hồ còn được trang hoàng bằng hình vẽ khinh khí cầu đặc sắc của họa sĩ Loïc Dubigeon lần đầu xuất hiện trên các mẫu khăn lụa từ năm 1984.
dong ho hermes tham du watches & wonders 2022 - 3
Cuối cùng là chiếc đồng hồ Kelly tựa như một món nữ trang đắt giá mang tinh thần trẻ trung, phá cách mà vẫn giữ gìn được những di sản của thương hiệu Hermès. Biểu tượng chế tác đồng hồ của nhà mốt Pháp toát lên vẻ đẹp duyên dáng nhưng cũng không kém phần tinh nghịch khi biến tấu mặt đồng hồ quen thuộc trở thành ổ khóa trên dây đeo, và có thể tùy ý đeo trên cổ tay hay thậm chí là trên bắp tay.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

07/04/2022, 13:02