Nguyên liệu:
+ 1 bánh mỳ baguette, cắt thành các lát nhỏ.
+ 2 muỗng dầu ô liu
+ Muối và hạt tiêu đen
+ 2 cup đậu Hà Lan bóc vỏ, tươi hoặc đông lạnh
+ ½ chén pho mát xát mịn (chẳng hạn loại Pecorino Romano)
+ 2 muỗng ngải giấm thái mịn (hoặc thay bằng rau thơm khác)
+ 2 chén pho mát ricotta nguyên kem
+ Chanh tươi. Rau mầm trang trí.
Cách làm:
– Bật lò nướng đến 375o C.
– Cho lượng dầu ô liu vừa phải vào khay nướng hoặc quét phủ quanh bánh mì baguette. Cho tiêu muối vừa phải rắc lên bánh.
– Trong lúc đó, lấy một cái chảo lớn đun sôi nước muối. Cho đậu Hà Lan vào nấu đến khi mềm, sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.
– Cho đậu đã nguội vào bát, cho thêm dầu ô liu, pho mát và các loại rau thơm. Thêm muối tiêu vừa đủ.
Cách dùng: Mỗi miếng bánh mì bao gồm 1 muỗng ricotta, một ít đậu. Phun một ít dầu ô liu và nước chanh lên rồi ăn. Cho rau mầm lên trên trang trí và ăn kèm.
Tiểu Yến
Biên dịch từ 11 Eureka