Kẹp tóc hình cánh bướm đẹp mắt

Sống

Chuẩn bị:

+ Da vụn 2 màu gần giống nhau

+ Kẹp tóc kim loại

+ Bút, kéo, kim chỉ

+ Hạt cườm nhỏ màu vàng

Thực hiện:

– Bạn cắt lấy 5 chiếc cánh cho mỗi kẹp tóc. 3 cánh trên trông giống như bộ râu hình ngang, 2 cánh dưới như bộ râu cụp, ở phía 2 bên cắt vát kiểu như những chiếc cà vạt. Cắt thêm 1 miếng làm thân bướm và 1 miếng làm phần đệm phía sau để may kẹp vào (xem hình).

– Bạn ghép 2 cánh, 1 trên, 1 dưới với nhau, rồi xếp tiếp những cánh còn lại lên trên. Bạn đặt phần thân lên trên cùng rồi may 2 phần thân và phần cánh với nhau (may ở 2 đầu).

– Ở phía trên cùng bạn may 1 hạt cườm, còn 2 bên thân mỗi bên 2 hạt (hoặc nhiều hơn nếu muốn). Dùng kim chỉ để may làm phần cánh cong cong lên tự nhiên. (xem hình)

– Tùy sở thích bạn có thể sử dụng mặt phải hoặc mặt trái của da để làm phần trên đều được.

– Cuối cùng là đặt phần đệm vào phía sau thân và cánh bướm rồi may kẹp tóc lên (hoặc dán cũng được). Bạn cũng có thể may để làm thành kẹp ở áo.

Bạn đã có những sản phẩm thật xinh hình cánh bướm từ những mảnh da rồi đấy.

 

Hoàng Minh

Biên dịch từ Lovemeagan

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

11/09/2013, 17:58