"Kéo" chồng ham vui về nhà - Tạp chí Đẹp

“Kéo” chồng ham vui về nhà

Sống

Những ông chồng không mê gia đình

Không ít người vợ phàn nàn là chồng đi ra ngoài quá nhiều. Ngoài thời gian dành cho công việc, nhiều ông chồng sau khi tan sở lại la cà ở quán bia với bạn bè đến đêm mới về. Có ông buổi tối còn “nhảy” sang hàng xóm chơi cờ tới khuya. Thậm chí, ông khác lại đến cơ quan cả chủ nhật, vợ hỏi thì bảo là việc nhiều quá, ngày nghỉ làm mới hiệu quả…

 

Chồng chị Hồng Thanh là nhân viên nhà nước, hầu hết 2/3 thời gian trong ngày là anh có mặt ở cơ quan và ngoài đường, những giờ còn lại về nhà chỉ để ngủ. Ngày thường đã vậy, chị cũng không có ý kiến gì, bởi có nói cũng vậy thôi, tính anh thích như thế. Nhưng những hôm chị ốm, rất cần người về sớm để chăm con, nhưng anh chồng vẫn đi tít tắp đến 11 giờ đêm mới về. Lúc về cũng chẳng hỏi han, quan tâm gì đến chị.

Hồng Ngọc, từ ngày sinh con, có bà nội lên trông cháu. Từ khi bà lên, chồng Ngọc có thời gian rảnh rỗi hơn nên hay đi sớm về muộn, bù khú bạn bè. Anh như chim sổ lồng, tha hồ tung tẩy, có hôm còn chẳng thèm về nhà ăn cơm. Ngọc bắt đầu thấy cuộc sống vợ chồng nhạt dần.

Với chị Hoa, một Việt kiều Pháp về Việt Nam sinh sống thì lại là một câu chuyện khác. 6 năm sống ở Pháp, vợ chồng chị từng rất hạnh phúc, mọi việc đều được chia sẻ; song khi hồi hương về Việt Nam thì tất cả đảo lộn “Chồng tôi dần dần bắt nhịp với cuộc sống kiểu Việt, không bao giờ về nhà sau khi hết giờ làm, mà cũng không hiểu có việc gì mà nhiều thế… Giờ đi làm về luôn là 19h30 khi cơm nước đã sẵn sàng và con đã ăn. Ở nhà chồng không phải động tay vào việc gì, ăn xong là xem tivi và ngủ”.

 

Để “lôi kéo” chồng về nhà

Có rất nhiều lý do khiến các ông chồng không thích về nhà sau giờ tan sở: ham vui, cả nể bạn bè, trốn việc nhà, chán cảnh con nheo nhóc, vợ càu nhàu… và đôi khi cũng vì lý do công việc. Đàn ông cần có các mối quan hệ xã hội rộng rãi để thăng tiến và làm kinh tế, vì thế, các cuộc gặp gỡ, giao lưu là điều cần phải có. Tuy nhiên, nếu phát hiện chồng bạn chỉ suốt ngày bù khú với những cuộc trà dư tửu hậu vô bổ, người vợ cần có chiến thuật để kéo anh ta về nhà. Tùy tính cách của từng ông chồng mà vạch ra “phác đồ điều trị”, tuy nhiên có một công thức chung gần như người đàn ông nào cũng dễ bị… dụ dỗ, đó là một tổ ấm sạch sẽ, gọn gàng, những món ăn hợp ý, sự đầm ấm, yên vui do sự quán xuyến chu toàn của vợ.

Để cuộc sống gia đình luôn là tổ ấm, mỗi người chồng, người vợ nên biết tự cân bằng và điều chỉnh mình. Đừng vì sở thích của cái tôi quá lớn mà quên mất trách nhiệm và bổn phận. Hãy cùng nhau chung tay chia sẻ mọi buồn vui, gia đình bạn sẽ mãi là một tổ ấm và tình yêu sẽ từ đó mà đơm hoa, kết trái.

Theo SK

Thực hiện: depweb

01/11/2012, 17:33