Nguyên liệu: (Cho khoảng 4-5 viên kem cỡ vừa)
Cách làm:
– Cho nho khô và 60ml rượu rum vào nồi nhỏ, đun tới sôi thì tắt bếp, để nguội.
– Đánh kem tươi đến bông mềm bằng máy đánh trứng.
– Khuấy đều sữa đặc có đường với 1 muỗng canh rượu rum. Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu fold – từ dưới lên) đến khi hòa quyện. Cuối cùng trút nho và rượu rum (ở bước 2) vào, fold nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện.
– Cho hỗn hợp kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được.
* Lưu ý: Nếu muốn ăn nho thấm nhiều rượu, bạn có thể bỏ qua bước 2. Thay vào đó, cho nho khô và rượu rum vào trong tô, bọc kín bằng giấy bọc thức ăn rồi để qua đêm cho rượu thẩm thấu vào nho trước khi dùng làm kem.
Bài và ảnh: Vương Thùy Phương
Xem thêm: Làm kem vani không cần dùng máy vẫn ngon như thường