Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho trứng và đường vào trong một cái âu chịu nhiệt, đặt âu lên trên nồi nước sôi nhẹ sao cho đáy âu không chạm nước. Dùng phới đánh liên tục trong khoảng 5-7 phút, cho tới khi hỗn hợp mịn và có màu kem nhạt. Nhấc âu ra, cho sữa đặc không đường vào, khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa vào nồi nhỏ. Tiếp đến rạch đôi quả vani lấy hạt cho vào nồi. Bật bếp nhỏ lửa, dùng phới khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sền sệt và bắt đầu sôi thì tắt bếp. Cho vani vào, khuấy đều. Nhấc nồi ra khỏi bếp và đặt ngay vào âu to đựng nước đá.
* Chú ý: khi nồi đặt trên bếp phải khuấy đều tay, không ngừng để tránh trứng bị chín. Trong trường hợp có trứng chín tạo lợn cợn, bạn có thể dùng rây lọc để loại bỏ phần lợn cợn.
– Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi tới bông mềm. Chia hỗn hợp trứng sữa ở bước thứ ba làm 2 phần. Lần lượt trộn đều theo phương pháp fold (đảo hỗn hợp theo chiều từ dưới lên) tới khi hòa quyện.
– Cho hỗn hợp kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được. Bạn dùng muỗng múc kem ra để thưởng thức nhé.
Bài và ảnh: Vương Thùy Phương
Xem thêm: Tự tay làm các món kem ngon đủ vị cho ngày hè mát lạnh