Kẻ tử thủ trong khách sạn bị bắt như thế nào?

Tin Tức

Phê ma túy, mất kiểm soát hành vi

Liên quan đến vụ “tóm gọn kẻ có hung khí tử thủ trong khách sạn” xảy ra vào sáng 12/10 tại khách sạn Nam Hương (đường Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM) như VietNamnNet đã thông tin, cho đến nay đối tượng Nguyễn Nhật Thiện (SN 1986, ngụ phường Chánh Lộ, TP.Quãng Ngãi, tỉnh Quãng Ngãi, hiện sống lang thang) mới bắt đầu khai báo sau một thời gian dài phê thuốc, vật vã. Thiện khai báo việc cầm búa “múa” và sau đó tử thủ trong khách sạn là không có mục đích động cơ; chỉ vì khi đó trong cơn phê ma túy nên Thiện mất kiểm soát về hành vi của mình.

Theo đó 18h chiều 11/10 Thiện cùng một đối tượng (hiện chưa rõ lai lịch) đến thuê phòng 21 tầng 1 của khách sạn Nam Hương cư ngụ qua đêm. Khi vào khách sạn cả 2 có mang theo 2 túi xách lớn. Theo tường trình của nhân viên khách sạn, 20h đêm 2 đối tượng lấy xe rời khách sạn. Đến nửa đêm chỉ có 1 mình Thiện quay về, còn đối tượng kia thì… biến mất.

Đối tượng Nguyễn Nhật Thiên tại cơ quan CSĐT công an Q.Gò Vấp, TP.HCM chiều 12/10.

Mãi đến 8h15 sáng 12/10 khi dọn dẹp các phòng trong khách sạn, 1 nhân viên khách sạn tình cờ phát hiện Thiện đứng trước cửa phòng 21 trên tay 2 búa (dạng búa rìu) múa may và ánh mắc dại dại, đằng đằng sát khí, ngó quanh quẩn như tìm ai đó để chém giết. Thời điểm đó nhân viên khách sạn kinh hãi vội chạy xuống trình báo bà Phường (quản lý khách sạn). 

Cảnh sát 113 đến hiện trường

Thấy bóng dáng tên Thiện đi cầm búa đi xuống cầu thang, lo sợ đối tượng đang dự tính cướp tại khách sạn nên các nhân viên, quản lý của khách sạn tháo chạy ra ngoài kêu cứu, đồng thời trình báo cơ quan công an P.7, Q.Gò Vấp. Ban đầu khi cơ quan công an đến hiện trường thì đã thấy được Thiện quay ngược lại trong phòng, chốt cửa cố thủ.

Cảnh sát liên tục đập cửa nhưng không thấy trả lời mà chỉ nghe những tiếng rên rỉ, sau đó là tiếng la hét lạ lùng từ bên trong phát ra. Cảnh sát đã yêu cầu nhân viên khách sạn cung cấp chìa khóa dự phòng nhưng không mở được cửa. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát 113 và các đơn vị nghiệp vụ của công an Q.Gò Vấp cũng có mặt tại hiện trường, tiến hành phong tỏa và bắt đầu cuộc trấn áp của đối tượng.

Hiện trường vụ trấn áp đối tượng nhìn từ trên cao xuống.

3h trấn áp con nghiện trong cơn phê thuốc

Theo 1 cảnh sát có mặt tại hiện trường kể lại, “chúng tôi liên tục đề nghị đối tượng trong phòng buông hung khí đầu hàng, nhưng hắn cứ liên tục la lớn”. Cũng theo cảnh sát này, khi có mặt những lực lượng tại hiện trường không biết được bên trong căn phòng nơi đối tượng cố thủ có gì? hung khí của đối tượng ngoài 2 chiếc búa còn có súng , lựu đạn hay không? nên chưa thể dùng biện pháp mạnh để trấn áp, bởi vì sự an toàn của người dân và của chính lực lượng.

Được biết vụ việc bắt đầu từ lúc đầu giờ làm việc buổi sáng, nhưng cuộc vận động đối tượng Thiện buôn hung khí đầu hàng vẫn kéo dài nhiều giờ sau đó. Hàng trăm người dân tụ tập bên ngoài cũng tỏ ra căng thẳng không kém vì không biết bên trong khách sạn đang diễn biến như thế nào?.

Báo chí tác nghiệp

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 11h trưa, cảnh sát tại hiện trường xác định rõ, kẻ tử thủ chỉ cầm 2 chiếc búa trên tay, xunh quanh đó không có súng hay vật liệu nổ nào, do đó lãnh đạo chỉ huy tại hiện trường quyết định dùng biện pháp mạnh. Những chiếc khiên cầm tay của cảnh sát và hơi cay được đưa đến hiện trường để phục vụ cho kế hoạch.

11h 35 trưa, 1 tốp cảnh sát 113 trang bị áo giáp, mũ đặc dụng phủ đầu, bắt đầu đập cửa phòng. Đối tượng Thiện bên trong lá hét không ngừng và thậm chí có tiếng động lớn càng làm cho những người có mặt bên ngoài căn phòng số 21 căng thẳng. 

Gần chục cảnh sát 113 vất vả khi khống chế con nghiện đang phê thuốc

Chiếc cửa bật tung, đối tượng lao về phía lực lượng nhưng hành động của hắn đã bị vô hiệu hóa bởi các cảnh sát 113 quả cảm, giỏi nghề. 2 chiếc búa trên tay bị tước đoạt, đối tượng bị khống chế, bị cảnh sát trùm đầu bằng 1 chiếc áo được áp giải ra ngoài. Mức độ manh động của đối tượng còn thể hiện ở chỗ hắn vùng vẫy, lỳ lợm chống cự làm gần 10 cảnh sát 113 trấn áp mạnh tay mới đưa được hắn lên xe về trụ sở công an làm việc.

Trở lại hiện hiện trường vụ gây rối, ngoài 2 chiếc búa, cảnh sát còn thu giữ 1 bộ đồ nghề sử dụng ma túy đá. Đại diện phía khách sạn Nam Hương xác nhận, bên trong căn phòng 21 không hư hại gì đồ đạc đáng kể, chỉ bị bể 1 tấm gương.

Suốt từ khi bị bắt giữ đến chiều tối 12/10 tên Thiện cứ vật vờ, khi cơn say thuốc chưa tỉnh. Theo điều tra viên công an Q.Gò Vấp, do tên Thiện cứ lờ đờ cho nên cơ quan công an chưa thể lấy lời khai chi tiết, cần chờ hắn tỉnh hẳn, ổn định tinh thần mới có thể đấu tranh, xác minh về toàn bộ diễn biến vụ việc cũng như động cơ tàng trữ hung khí như nói trên.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

13/10/2012, 07:41