Kế hoạch chăm sóc tóc của các “quý cô Đẹp”

Tóc

Hàn Ngọc Linh Chi
(21 tuổi, freelance stylist)

 

Tôi nhuộm hồng vì muốn có mái tóc đặc biệt một chút, và dù sao đó cũng là màu tôi thích nhất. Mái tóc đó tôi tự tẩy bằng thuốc của Goldwell. Mỗi tháng phải nhuộm lại một lần vì màu rất nhanh phai. Mỗi lần tôi lại thử thuốc nhuộm của một hãng: Manic Panic, Special Effects, Paint Box…

Tóc phải tẩy trước mới nhuộm hồng được nên rất xơ và dễ gãy. Khi có thời gian, tôi thường ủ tóc 5-10 phút với dầu dưỡng TIGI Bed Head Dumb Blonde Reconstructor.

Hàng ngày, tôi dùng bộ gội xả L’Oreal Total Repair 5 Repairing, gội 2 lần dầu cho sạch tóc, sau đấy chải đều kem xả, để 2-3 phút rồi xả sạch.

 

 Yuki Nguyễn
(26 tuổi, chủ shop thời trang Chim Yến)

Tôi luôn gội đầu bằng nước lạnh 2 ngày/lần, ủ tóc 1 lần/tuần bằng dầu dừa ấm và lòng đỏ trứng gà để tăng độ bóng mượt và độ ẩm cho tóc. Cắt bớt phần đuôi tóc khoảng 2-3cm, 3 tháng/lần để tránh tình trạng tóc chẻ ngọn và kích thích tóc mọc khỏe.

Tôi đang dùng bộ dầu gội và xả Caviar Anti-Aging Seasilk của Alterna và đặc biệt là dầu ủ khô Caviar Overnight Rescue. Chỉ cần dùng một chút xoa đều lên tóc trước khi ngủ, sáng hôm sau sẽ có một mái tóc óng mượt và có hiệu ứng dày hơn. 7 năm rồi tôi vẫn trung thành với một kiểu tóc tự nhiên, đen – bóng – thẳng và chế độ tự dưỡng như vậy.

 

Những khi cần chụp hình, quay phóng sự hoặc đi event, tôi thích kiểu tóc rẽ ngôi, buộc hoặc tết phía sau, có thể đội thêm mũ, đeo kẹp tóc hạt trai hoặc cặp tóc bằng nhung.

Nguyễn Thùy Vy
(24 tuổi, phụ trách truyền thông cho văn phòng đại diện châu Á Thái Bình Dương – tổ chức Đại học Pháp ngữ)

 

Tôi luôn muốn tóc phải thật tự nhiên nên chưa bao giờ có tư tưởng uốn hay nhuộm. Tôi thích màu tóc đen, nó hợp với màu mắt và màu da người châu Á.

Tùy vào trang phục, tôi có thể búi hờ thả lỏng trông cho thật “lady”; hoặc không, sau khi gội và sấy qua, tôi búi lên để tóc có nếp xoăn, khi xõa sẽ có độ bồng bềnh. Tôi dùng dầu gội Rain Forest và dầu xả vị chuối của The Body Shop, gel dưỡng tóc sau khi sấy của Davines.

 

Ngoài ra, tôi rất thích dùng phụ kiện cho tóc, dạng như khăn và mũ. Chúng rất hợp với phong cách thời trang vintage của tôi.

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/06/2013, 19:18