Kaity Nguyễn: Tôi mạnh mẽ, cẩn trọng và cầu toàn

Sao

Trước khi “Gái già lắm chiêu 5” ra rạp đến lúc công chiếu, phần lớn tín đồ điện ảnh đều dành sự quan tâm đến vai diễn “tiểu thư” Lý Linh của Kaity Nguyễn. Từ “Tiệc trăng máu” đến “Gái già lắm chiêu 5”, nữ diễn viên sinh năm 1999 ngày càng làm người xem bất ngờ với những màn hóa thân của mình, cả về diện mạo lẫn diễn xuất. Tạm quên hình tượng một Lý Linh yêu kiều, tham vọng và cao ngạo trên màn ảnh, Kaity Nguyễn bộc bạch những sự thật thú vị về bản thân trong buổi trò chuyện cùng Đẹp. 

Ảnh: Louis Vux; Location: Lotte Hotel Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM)
Cảm thấy hào hứng khi được khán giả gọi mình bằng tên nhân vật

Nữ diễn viên sinh năm 1999 cho biết có một khoảng thời gian rất lâu mọi người gọi cô là Linh Đan sau “Em chưa 18”. Rồi khi “Gái già lắm chiêu” ra rạp, cô mong mọi người sẽ yêu thích và gọi mình là Lý Linh. “Gọi tên vai diễn của tôi cũng như gọi tên tôi, gợi lên những kỷ niệm, trải nghiệm thú vị của chính Kaity Nguyễn trong một khoảng thời gian nhất định và độ tuổi của mình” – Kaity bày tỏ. Cô xem mỗi lần xuất hiện với tên gọi mới là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trong diễn xuất.

Luôn cẩn trọng với từng quyết định

Không bị ánh hào quang cuốn đi, Kaity là mẫu người lý trí và nếu cần thì chậm mà chắc vẫn hơn. Thay vì nhận nhiều dự án để làm nóng tên tuổi, nữ diễn viên 21 tuổi đã chọn lùi lại một bước để để suy nghĩ tiếp theo phải làm gì. Cô tận dụng quãng nghỉ đó để trau dồi thêm kiến thức về diễn xuất để khi có đúng vai diễn cô thấy thú vị như Kathy trong “Tiệc trăng máu” và Lý Linh trong “Gái già lắm chiêu 5”, thì có đủ năng lực để nắm lấy cơ hội. Kết quả là cô không chỉ làm người hâm mộ ngỡ ngàng với nhan sắc nở rộ của mình mà còn không tiếc lời khen với sự tiến bộ trong diễn xuất.

Ảnh: Louis Vux; Location: Lotte Hotel Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM)
Ám ảnh với sự hoàn hảo

Có thể nói Kaity Nguyễn là mẫu người không ngừng nâng mình lên sau mỗi vai diễn, tiêu chuẩn đối với bản thân sau mỗi dự án đều khắt khe hơn. Điều cô trăn trở đó là bằng bất cứ giá nào cũng phải đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Cô ý thức được rằng thành công đến quá nhanh sẽ dễ khiến người ta ngủ quên trên chiến thắng. Kaity thú nhận: “Vui vì thành công chắc được một tuần xong lại điên đầu nghĩ phải làm gì tiếp theo đây để giữ vững phong độ.” Đặc biệt, Kaity cũng không có thói quen tự đánh giá, phân tích bản thân quá nhiều để tránh sa vào những đánh giá tự kiêu, chủ quan mà không thấy hết được tất cả khía cạnh.

Ảnh: Louis Vux; Location: Lotte Hotel Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM)
Càng áp lực càng không lùi bước

Chia sẻ về hai lần cộng tác với dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm, gạo cội trong dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và bộ đôi Namcito – Bảo Nhân, Kaity Nguyễn cho biết áp lực là điều hiển nhiên nhưng cô chọn tập trung năng lượng vào những điều tích cực, như cách các đồng nghiệp lão làng đọc và phân tích kịch bản chẳng hạn. Ngoài ra, được học những điều mà người có cuộc sống vương giả trải nghiệm như cưỡi ngựa, uống trà, cư xử, bắt tay, nói chuyện… cũng là kinh nghiệm mà Kaity có được qua vai diễn Lý Linh.

Sống và diễn xuất đều không tự giới hạn bản thân

Khi được hỏi một nhân vật mà Kaity Nguyễn muốn hóa thân nhất trong một dự án điện ảnh, cô lắc đầu cho biết chỉ cần đó là kịch bản thú vị và phù hợp thì sẽ không ngần ngại hóa thân. Kể cả cuộc sống của mình, Kaity cũng tự nhận: “Không theo một hình mẫu cụ thể nào cả, quan trọng nhất với tôi là sự tự tin, yêu bản thân và luôn sống đúng với chính mình.”

Ảnh: Louis Vux; Location: Lotte Hotel Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM)
Từ chối bất kỳ lời giải thích nào nếu phát hiện bị lừa dối

Tự so sánh mình với Kathy trong “Tiệc trăng máu”, Kaity cho biết hai người như 2 thái cực đối lập: “Tôi là người mạnh mẽ và khi xử lý những vấn đề quan trọng thì chỉ có hai màu trắng – đen, thay vì màu hồng như Kathy.” Nhưng cả hai có chung một quan điểm trong chuyện tình cảm: “Cũng như Kathy, chắc chắn tôi sẽ chọn từ bỏ khi bị lừa dối, vì giải thích cũng không giải quyết được điều gì mà còn vẽ thêm nhiều chuyện mà thôi. Tôi sẽ không muốn nghe bất kỳ lời giải thích nào từ người kia nữa.” 

Thực hiện: Huyền My Trương

16/03/2021, 15:23