Jean Paul Gaultier trở lại với Ready-to-wear sau 6 năm mở ra kỷ nguyên mới

Bộ Sưu Tập

Sau 6 năm ngừng sản xuất dòng Ready-to-wear để tập trung vào Haute Couture và nước hoa, thương hiệu thời trang lừng danh nước Pháp Jean Paul Gaultier chính thức trở lại với trang phục Ready-to-wear (hay pret-a-porter) cùng với giám đốc sáng tạo mới.

jean paul gaultier tro lai voi ready to wear - 1

Những ngày vừa qua, Jean Paul Gaultier khiến các tín đồ thời trang thế giới phải đặt dấu chấm hỏi lớn về ý nghĩa đằng sau bài đăng chỉ vỏn vẹn dòng chữ “The End” (kết thúc) kèm dòng tiểu sử là “The end of an era” (kết thúc của một thời đại). Hóa ra đây là chương khởi đầu cho một diện mạo Jean Paul Gaultier hoàn toàn mới với sự trở lại của dòng Ready-to-wear sau 6 năm.

jean paul gaultier tro lai voi ready to wear - 2

BST Ready-to-wear trở lại đầu tiên mang tên “Les Marins” sẽ được ra mắt trực tuyến vào ngày 28/5. Để hoàn tất BST này, nhà mốt đã hợp tác cùng 5 NTK khác gồm Ottolinger, Palomo Spain, Nicola Lecourt Mansion, Alan Crocetti và  Marvin M’Toumo để cùng làm mới dấu ấn của nhà sáng lập Jean Paul Gaultier cho các thiết kế của họ. Trong đó sọc ngang breton thủy quân “cộp mác” Gaultier vẫn sẽ là điểm nhấn xuyên suốt BST.

jean paul gaultier tro lai voi ready to wear - 3

Để đảm bảo những giá trị di sản ấy vẫn tiếp tục được thế hệ sau kế thừa và phát huy, NTK Florence Tétier được bổ nhiệm làm tân Giám đốc Sáng tạo cho hành trình tiếp theo của Jean Paul Gaultier. Chia sẻ về lần trở lại này, NTK Florence Tétier tâm sự: “Đơn giản là mọi người đều muốn mặc đồ của Gaultier“. Vì thế, quyết định trở lại với Ready-to-wear không chỉ làm thỏa lòng giới mộ điệu mê đắm các thiết kế mang cảm hứng thủy quân trứ danh của Jean Paul Gaultier mà còn đánh dấu bước chuyển mình đầy mới mẻ và hứa hẹn của thương hiệu trong tương lai.

jean paul gaultier tro lai voi ready to wear - 5
NTK Florence Tétier sẽ đảm nhậm vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Jean Paul Gaultier.

Bài: Tô Hoàng Bảo

28/05/2021, 10:00