iPhone 2017 sẽ được thay thế thiết kế vỏ nhôm bằng kính

Công Nghệ

Theo bản ghi lưu ý các nhà đầu tư hôm Chủ Nhật 17/4 của ông Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với các phán đoán khá chính xác về sản phẩm tương lai của Apple, được các trang công nghệ như 9to5Mac và AppleInsider dẫn lại, lý do để Apple thay đổi hoàn toàn thiết kế vỏ iPhone bằng khung kính là để giúp sản phẩm điện thoại mũi nhọn của hãng tạo ra sự khác biệt với các sản phẩm đồi thủ, qua đó góp phần thúc đẩy doanh số đang có dấu hiệu trì trệ.

Apple đã không đưa ra ngay bình luận về thông tin trên. 
Apple hiện đang phải trải qua giai đoạn đình trệ doanh số bán iPhone do người dùng ít nâng cấp lên iPhone 6s và 6s Plus do hai mẫu điện thoại ít có những tính năng mới đột phá so với các mẫu điện thoại tiền nhiệm.
Việc thay thế vỏ nhom bằng vỏ kính hoàn toàn có thể sẽ mang lại một diện mạo mới cho iPhone, mang phong cách cao cấp hơn. 
Tạp chí Forbes và các chuyên gia công nghệ nhận định việc iPhone được trang bị vỏ kính hoàn toàn cùng với các cải tiến khác như sạc không dây sẽ giúp iPhone lấy lại ưu thế trên thị trường điện thoại thông minh.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến lo ngại về độ an toàn của lớp vỏ kính iPhone. Apple đã từng trang bị lớp mặt kính cho iPhone 4 và 4s nhưng nó thường gặp sự cố vỡ mặt kính khi bị rơi. 

Do đó, ông Kuo cho rằng nếu iPhone được trang bị vỏ kính hoàn toàn thì lớp vỏ kính của nó phải cứng cáp hơn lớp vỏ kính từng được trang bị trước đây trên iPhone 4/4s nếu muốn vượt qua sự e ngại của người tiêu dùng.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

19/04/2016, 09:53