iPad Mini chính thức ra mắt - Tạp chí Đẹp

iPad Mini chính thức ra mắt

Tin Tức


Không nhiều điểm mới

Đúng như tin đồn, iPad Mini có giá bán lẻ rẻ nhất là 329 USD (khoảng 6,9 triệu VND) và sở hữu màn hình 7,9 inch. Cũng có nghĩa nó sẽ rẻ hơn phiên bản thấp nhất của iPad 9,7-inch khoảng 34% và ra tín hiệu báo động đỏ cho những đối thủ như Amazon Kindle Fire HD hay Google Nexus 7.

Với tầm giá này, Apple hy vọng iPad Mini sẽ giúp hãng mở rộng đáng kể phạm vi người dùng và mang đến một cơ hội tăng trưởng mới, khi mà những sản phẩm có lợi nhuận cao như iPhone, MacBook đã đạt đến độ bão hòa.

So với iPad Retina, iPad Mini nhỏ hơn khoảng 1/3 và nhẹ hơn 0,45kg. Nó cũng mỏng hơn khoảng 23% so với đàn anh.

Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào ngày 2/11. Các phiên bản 32GB và 64GB sẽ có giá lần lượt là 429 USD và 529 USD. Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ thứ Sáu tới đây.

Tuy nhiên, trái với một số tin đồn trước đây, iPad Mini cũng có cả các phiên bản chạy được 3G và 4G giống như iPad 10-inch. Các phiên bản này sẽ xuất xưởng từ giữa tháng 11 với giá bán cho 3 dung lượng lần lượt là 459 USD, 559 USD và 659 USD.

Apple tuyên bố iPad Mini nhẹ hơn đại đa số các đối thủ khác trong hạng mục tablet 7-inch, song màn hình vẫn lớn hơn tới 35%. Máy cũng trang bị camera “iSight” 5 chấm ở góc với camera HD ở mặt trước để phục vụ video chat FaceTime.

iPad Mini sẽ chạy hệ điều hành iOS6 mới của Apple, hỗ trợ tất cả các tính năng mới mà iPhone và iPad 10-inch đều có. Nó cũng đạt thời lượng pin 10 tiếng như phiên bản đàn anh và có độ phân giải màn hình tương đương với iPad 2. Ngoài ra, cũng cần nhắc đến cáp nối Lightning mới.

“Đại chúng hóa” tablet

Nếu như iPad đời đầu định nghĩa lại toàn bộ kiểu dáng, hình thức và trải nghiệm của một chiếc máy tính bảng thì iPad Mini không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng như vậy. Trên thực tế, nó giống như câu trả lời của Táo khuyết trước những đối thủ giá rẻ mới nổi lên. Mặc dù vậy, nó vẫn có khả năng biến tablet từ một thiết bị xa xỉ trở thành một món đồ mang tính đại chúng.

Hiện Apple đang nắm giữ khoảng 53% thị phần trên thị trường tablet, so với 41% của Android. Một năm trước, con số này là 61% so với 34%.

Sự tăng tốc nhanh chóng của Android là nhờ sự hậu thuẫn của nhiều doanh nghiệp lớn cùng lúc như Samsung với hai dòng máy tính bảng Tab và Note, Asus với dòng Transformer, Google với sản phẩm tự thiết kế Nexus 7. Ngoài ra còn phải kể đến loạt tablet Kindle Fire của Amazon.

iPad Mini có thể là hòn đá tảng cản đường tiến của Android và giới phân tích dự đoán Apple có thể bán được tới 5 triệu iPad Mini trước cuối năm nay.

Đá xéo đối thủ

Giám đốc Marketing Philip Schiller của Apple không ngần ngại chút nào khi so sánh iPad Mini với các đối thủ.

“Các hãng khác cố tung ra những tablet cỡ nhỏ, nhưng họ đều thất bại”, Schiller tuyên bố rồi đưa ra một bức ảnh chụp Nexus 7.

iPad Mini sở hữu màn hình 7,9 inch nhưng kích cỡ chung lại nhỏ hơn và mỏng hơn, đường viền mảnh hơn sẽ mang đến một trải nghiệm xem/đọc dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, lợi thế lớn nhất của Apple chính là các ứng dụng. App Store hiện sở hữu tới 700.000 ứng dụng iOS các loại, trong đó có tới 275.000 ứng dụng dành riêng cho iPad. Đây là một ưu điểm mà các đối thủ còn xa mới có thể bắt kịp được Apple.

iPad thế hệ thứ 4 và iMac mới

Cũng trong sự kiện đêm qua, Apple đã công bố một phiên bản iPad đời thứ 4 được nâng cấp nhẹ với vi xử lý mới nhanh gấp đôi và kết nối mạng 4G. Đúng như hình ảnh rò rỉ trước đó vài ngày, iPad 4 đã chuyển sang cáp nối Lighting, biến iPad Retina trở thành “đồ cổ” chỉ sau 6 tháng lên kệ.

Giá bán khởi điểm của iPad 4 là 499 USD cho bản 16GB chỉ có Wi-Fi.

iPad Mini được ra mắt chỉ vài ngày trước một đối thủ lớn khác: Microsoft sẽ chính thức công bố tablet Surface vào ngày 26/10 tới – đây cũng là tablet đầu tiên do gã khổng lồ phần mềm tự thiết kế.

Trước khi trình làng iPad Mini, Apple cũng đã công bố một dòng Macintosh mới, bao gồm model MacBook Pro 13-inch màn hình Retina với trọng lượng nhẹ hơn 0,45kg và mỏng hơn tới 20%.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất chính là chiếc máy tính tất cả trong một iMac với màn hình mỏng hơn tới 45% và phần viền máy mỏng hơn đến 80%. Nhờ đó mà tổng khối lượng máy nhẹ hơn tới 8 pound (khoảng 3,6 kg) so với bình thường.

 

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

24/10/2012, 09:52