Instagram đạt 1 tỷ người dùng, ra ứng dụng video thách thức YouTube

ĐẸP MEN
instagram1
Ảnh minh họa. (Nguồn: BGR.com)

Động thái trên diễn ra trong thời điểm Instagram mới cán mốc 1 tỷ người dùng thường xuyên.

Được gọi là IGTV, dịch vụ video của Instagram hứa hẹn sẽ là ứng dụng dịch vụ chia sẻ các video về các ngôi sao Internet đang lên, các nghệ sỹ và thú nuôi. Một số trong đó có hàng chục triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

“Thanh thiếu niên hiện đang xem TV ít hơn 40% so với năm năm trước,” Giám đốc điều hành của Instagram Kevin Systrom cho biết tại một sự kiện công bố IGTV ở San Francisco (Mỹ). “Đã đến lúc để video tiến lên và phát triển.”

Các công ty công nghệ như Facebook, YouTube và Snapchat đã chi rất nhiều tiền để phát triển các dịch vụ video di động thu hút cả người dùng và quảng cáo.

instagramigtvlaunch
Ông Kevin Systrom phát biểu trong sự kiện ra mắt IGTV. (Nguồn: techcrunch)

Các ngôi sao ủng hộ đăng video là một phần chiến lược của các trang dịch vụ trên. Instagram cho biết họ đã có được sự ủng hộ của các nhân vật nổi tiếng như Lele Pons, người có 25 triệu người theo dõi Instagram, cho ứng dụng dịch vụ video IGTV mới.

Facebook cùng ngày đã phát động một nỗ lực riêng để thu hút các nhà sản xuất video rời khỏi YouTube, cung cấp các cách kiếm tiền trên ứng dụng Facebook.

YouTube cũng cho biết họ có kế hoạch cập nhật các tùy chọn thương mại hóa trong tuần này.

Ông Systrom cho biết Instagram không lập tức lên kế hoạch chia sẻ doanh thu với những người tạo video nhưng có thể làm điều này trong tương lai.

IGTV sẽ có sẵn như là một phần của ứng dụng Instagram những sẽ hoạt động như một ứng dụng riêng biệt.

Instagram được lập ra vào năm 2010 như một ứng dụng chia sẻ hình ảnh. Dịch vụ này được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Instagram đã phát triển bằng cách thêm các tính năng như nhắn tin và video ngắn. Vào năm 2016, ứng dụng này đã thêm khả năng đăng các video trình chiếu chỉ tồn tại trong 24 giờ.

Thực hiện: depweb

25/06/2018, 11:18