"Imagine" – Lời nguyện cầu Giáng sinh bằng âm nhạc - Tạp chí Đẹp

“Imagine” – Lời nguyện cầu Giáng sinh bằng âm nhạc

Review

Chương trình mở màn bằng bản hòa tấu “Chariots of Fire” mở ra không gian huyền ảo về một đêm giáng sinh đầy màu sắc. Nhóm “The Three Tenors” (Ba giọng nam cao) tiếp tục “O Sole Mio” và dẫn khán giả mỗi lúc vào sâu hơn một đêm giáng sinh huyền diệu.

đàadfasfdsf
The Three Tenors” (Ba giọng nam cao): Tấn Minh, Trọng Tuấn, Tùng Dương có nhiều màn kết hợp đặc biệt trong “Imagine”

Uyên Linh như một cô tuần lộc tuyết, gây ấn tượng trong bản phối mới ca khúc “All I Want for Christmas is You” – bài hát kinh điển nhất mọi thời đại về Giáng sinh trong chiếc đầm dạ hội màu trắng sáng. Nếu The Three Tenors giúp các nam ca sĩ hàng đầu chiếm lĩnh tình cảm khán giả bởi sự đa sắc: mạnh mẽ hào sảng, dữ dội và trữ tình của từng giọng hát, thì Uyên Linh khoe được vẻ đẹp giàu nội lực trong mỗi lời ca.

Uyên Linh khoe giọng hát nội lực khi song ca cũng như khi hát solo
Uyên Linh khoe giọng hát nội lực khi song ca cũng như khi hát solo

Nhưng “Imagine” không chỉ là những bài ca tươi vui, đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên chia nửa chương trình cho những khúc ca đánh thức sự sẻ chia: “Áo mùa đông”, “Bài thánh ca buồn”, “Này em có nhớ”.
Cùng với “Gửi người em gái”. “Sẽ về thủ đô”, “Người Hà Nội”…, “O holy night”, “Have yourself a Merry little christmas”… chương trình đã tạo ra không gian cân xứng giữa các ca khúc kinh điển thế giới và Việt Nam.

trong-tan

Điểm đặc biệt trong chương trình ở sự kết hợp của những màn trình diễn solist: Thành Vương độc tấu piano bản Sonata số 8 của Bethoven hay violist Mỹ Hương và bản “Polonaise” của Oginski. Những bản hòa tấu trong phần kết chương trình cùng toàn dàn nhạc thực sự đã níu chân khán giả, khiến họ muốn ở lại lâu hơn trong giây phút được thăng hoa với từng nốt nhạc đẹp đẽ.

Đó là lý do, khi những âm thanh cuối cùng của dàn nhạc kết thúc, không ai đứng lên ra về, và ba giọng ca nam cùng Uyên Linh lại vừa ôm hoa, vừa hát “Imagine” trong sự bối rối nhưng vô cùng hạnh phúc.

Kết thúc chương trình, phía dưới, khán giả vẫn ngồi nán lại. Nghệ sĩ tiếp tục hát ngẫu hứng những ca khúc không có trong kịch bản.
Kết thúc chương trình, phía dưới, khán giả vẫn ngồi nán lại. Nghệ sĩ tiếp tục hát ngẫu hứng những ca khúc không có trong kịch bản.

“Imagine” đã thực sự để những âm thanh đẹp đẽ kết nối khán phòng hơn 500 chỗ ngồi đêm qua tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Những lời nguyện cầu và những ước mơ đã được gửi theo cảm xúc đẹp đẽ của nghệ sĩ và người thưởng thức. Lần đầu tiên một chương trình hòa nhạc dành riêng cho giáng sinh được tổ chức, “Imagine” chắc chắn trở thành hoài niệm không thể quên về một năm mới rực rỡ, an lành.

Thực hiện: depweb

25/12/2017, 12:34