Huyền Trang: Truyền hình thực tế thay đổi cuộc đời tôi - Tạp chí Đẹp

Huyền Trang: Truyền hình thực tế thay đổi cuộc đời tôi

Review

Mọi cố gắng “tô vẽ” cho Huyền Trang chỉ là một sự cố gắng làm mất đi sự hồn nhiên, chân chất của một cô gái vô tình “vướng” vào showbiz và cũng như một duyên tiền định để rồi từ đó, cuộc đời cô thay đổi.

Hồn nhiên … về nhất


Nói về cuộc thi Vietnam’s Next Top Model (VNTM) năm đầu tiên, Huyền Trang cho biết ở một chừng mực nào đó, cuộc thi này đã thay đổi cuộc đời cô. Từ một cô bé quê mùa, quanh năm chỉ biết quần jeans, áo sơ mi, tóc buộc túm đi học, không có chút hiểu biết về thời trang, cô trở thành một gương mặt đại diện cho lứa người mẫu trẻ triển vọng của Việt Nam. Cũng chính từ cuộc thi này, cơ hội đến Mỹ đã mở ra với cô gái trẻ, như chính Huyền Trang chia sẻ: “Nói một cách chính xác, cuộc thi đã mở rộng tầm nhìn ra thế giới cho tôi”. Khi mà sự mệt mỏi và chán nản ập đến sau những ánh hào quang của cuộc thi đang dần lụi tàn, khi mà trong lòng đã từng nghĩ đến chuyện bỏ nghề vì áp lực giảm cân khủng khiếp mà đơn vị quản lí yêu cầu để được đi Mỹ (phần thưởng cho người đoạt giải nhất là một chuyến thực tập 1 năm tại Mỹ mà không kèm bất cứ điều kiện nào) thì Huyền Trang lại may mắn tìm được động lực tiếp tục với nghề do nhận được một vài lời mời biểu diễn trong Tuần Lễ Thời Trang tại New York 2011.

Trở lại với cuộc thi, Huyền Trang cho rằng ở những tập đầu tiên, cô là một người nhút nhát, chẳng nói chuyện với ai và có phần hơi tự kỉ nhưng hễ cứ có một phần thử thách nào mà yêu cầu sự cạnh tranh, đối kháng cao là cô lại dốc hết tâm sức của mình: “Đó là những thử thách yêu thích của tôi và giúp tôi khám phá được bản thân mình ở những khía cạnh mà tôi chưa bao giờ biết đến. Và cũng từ cuộc thi này tôi có người bạn thân là Tuyết Lan. Những sự vụ lùm xùm sau đó, suy cho cùng, cũng chẳng ảnh hưởng nhiều tới tình bạn của chúng tôi. Tuy rằng không thể gặp gỡ nhau thường xuyên nhưng tôi và Lan vẫn dành những tình cảm tốt đẹp cho nhau”. Trang không nói nhiều về những lùm xùm từ cuộc thi này bởi cô nghĩ rằng, đúng hay sai giờ cũng đã không còn quan trọng, mỗi người đã tự tìm tự giữ cho mình những cách nhìn nhận riêng nhưng với bản thân cô thì giá trị của cuộc thi mang lại cho cuộc đời cô là những điều không thể chối bỏ.

Một điều thú vị là trước khi đến với chương trình THTT tìm kiếm người mẫu thì Huyền Trang cũng đã tìm đến với một cuộc thi THTT tìm kiếm ca sĩ là Vietnam Idol 2010. Cố cũng đã lọt qua được vòng loại đầu tiên, đến vòng gặp BGK Quốc Trung, Siu Black, Quang Dũng thì cô dừng lại vì không biết … nhảy. Trang nói rằng ước mơ của cô là được làm ca sĩ và cô đã từng rất thật thà trả lời BTC VNTM là cô tham gia cuộc thi để sau đó làm … ca sĩ. Sự thật thà đó của Trang đã được ghi hình lại và phát sóng từ những tập đầu tiên của mùa thứ nhất.

Phim ảnh như một cái duyên


Cũng từ những sân chơi THTT cái tên Huyền Trang đã được các đạo diễn để ý. Cụ thể nhất là mới đây cô tham gia vai nữ chính có tên Phương trong bộ phim truyền hình dài 30 tập có tên “Biệt Đội Hy Vọng”. Mặc dù trước đó đã xuất hiện vài phân đoạn trong bộ phim truyền hình được làm lại từ bộ phim cùng tên “Người mẫu” của Hàn Quốc thì vai Phương trong “Biệt Đội Hy Vọng” vẫn được Trang tính là vai lớn đầu tiên của phim ảnh. “Ngay khi gặp đạo diễn Nguyễn Thành Vinh, tôi đã mong muốn được đóng vai một cô gái tom-boy, có phong cách bụi đời, ưa đánh đấm vì đó là những gì tôi muốn thể hiện thực tế nhất về bản thân mình cũng như là vai diễn mà tôi mong đợi. Thế nhưng, vai “giang hồ” đó được đạo diễn chuyển cho người khác và “sáng tạo” thêm một vai diễn mới cho tôi. Dù chỉ là nữ thứ nhưng tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu tiên đóng phim đã nhận được những phản ứng tích cực từ khán giả cũng như bạn bè. Mọi người khen tôi duyên hơn khi lên hình (cười lớn)”.

“Biệt Đội Hy Vọng” mới đi được hơn nửa chặng đường, Huyền Trang xuất hiện nhiều nhưng không đều đặn trông tất cả các tập nên mọi đánh giá về cô người mẫu lấn sân này có vẻ như còn quá sớm. Thậm chí, ngay chính người trong cuộc cũng chưa muốn so sánh hay “phán quyết” vì về tương lai của mình bởi: “Đợi đến khi phim chiếu xong hết thì tôi nói về việc mình hợp với lĩnh vực nào hơn cũng chưa muộn”. Cũng như trong phim này, Huyền Trang cho biết sẽ có vài phân đoạn cô sẽ phải … hát. Dù sao cũng là một điều giúp cô thỏa mãn ước mơ được hát, được làm ca sĩ, chí ít là trong phim.

“Biệt Đội Hy Vọng” còn chưa công chiếu xong thì đã có một lời mời khác cho một bộ phim truyền hình tìm đến với Huyền Trang. Trang cho biết trước mắt cô vẫn làm người mẫu trong vòng vài năm tới, tìm cách quay lại nước Mỹ sau bước đầu thành công. Khi mọi chuyện đã như cô mong muốn thì biết đâu đó lại là lúc chuyển hướng cho một ngành nghề mới. Chinh phục và không ngại thử thách là điều mà Trang thích được làm trong đời mình: “Cuộc đời theo tôi nghĩ cũng giống như những bộ phim hoặc những tập của mỗi chương trình THTT vậy, phải luôn vượt qua những khó khăn để tìm ra mình là ai, năng lực đến đâu và biết đối mặt cũng như chấp nhận những thất bại để “lớn lên”. Nghe thì có vẻ sách vở nhưng đó thực sự là những điều tôi nghĩ và tôi đang còn trẻ, tôi sẽ cố gắng tận dụng những cơ hội đến với mình ngay khi có thể”.

Tất cả những điều Huyền Trang nói không sai, quan trọng là dám bước tới, kết quả cũng không phải là điều quá quan trọng, quan trọng là hành trình. Và nhìn cách mà cô gái này vượt qua những vướng mắc xảy ra trong quá khứ thì hoàn toàn có thể đặt niềm tin. Biết đâu đấy, đó sẽ không còn là một chương trình THTT nữa mà còn là một cuộc đời thực tế đầy thành công ở tương lai khi biết bỏ lại những điều đó sau lưng mình.

Nguyễn Hà (theo Sành điệu)

* Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo trong Chuyên đề “Truyền hình thực tế: Đũa thần đã hết nhiệm màu”

Thực hiện: depweb

07/12/2012, 16:49