Hương Ly được truyền thông trong và ngoài nước khen ngợi với chiếc đầm bằng da Scoby tại Miss Universe Vietnam 2022 - Tạp chí Đẹp

Hương Ly được truyền thông trong và ngoài nước khen ngợi với chiếc đầm bằng da Scoby tại Miss Universe Vietnam 2022

Thời Trang

Không chỉ được công chúng trong nước quan tâm, chiếc đầm dạ hội làm từ giấm ăn trong đêm bán kết cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022 của Hương Ly được giới truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi.

dam giam an cua huong ly - 1

Những ngày vừa qua, sức nóng của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 lan tỏa khắp cộng đồng mạng xã hội. Đáng chú ý nhất phải kể đến chiếc đầm dạ hội lộng lẫy mà Hương Ly đã diện trong đêm bán kết cuộc thi. Chiếc đầm gây chú ý ở những giây đầu tiên bởi từng đường nét được chau chút tỉ mỉ, các hạt pha lê được đính kỳ công trên phom dáng đồng hồ cát tôn lên vóc dáng gợi cảm của mỹ nhân sinh năm 1995. Không chỉ làm mê hoặc bởi vẻ ngoài lộng lẫy, mẫu thiết kế còn khiến giới mộ điệu phải kinh ngạc, bởi chất liệu làm nên chiếc đầm là giấm ăn – một nguyên liệu có sẵn trong mỗi hộ gia đình.

dam giam an cua huong ly - 3

Chiếc đầm là một sáng tạo mang tính đột phá của Trần Hùng – NTK gây dựng tiếng vang trong làng mốt với định hướng thời trang bền vững – dành cho nàng thơ của mình tại đấu trường nhan sắc danh giá. Được biết, nam NTK đã mất nhiều tháng để nghiên cứu và phát triển thành công chất liệu da Scoby từ giấm ăn.

dam giam an cua huong ly - 4

Da Scoby là một trong những chất liệu sinh học thân thiện với môi trường nhất được sử dụng trong nền công nghiệp thời trang hiện nay. Chất liệu này có thể dễ dàng phân hủy sinh học, không cần xử lý bằng kim loại nặng hay quá trình thuộc da phức tạp, giá thành rẻ hơn so với da thật. Việc phát triển thành công da Scoby cho thấy bước tiến lớn của nền thời trang Việt với định hướng thời trang bền vững, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống, đồng thời tạo tiền đề phát triển nền thời trang tương lai từ chất liệu thân thiện với môi trường.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

25/06/2022, 09:43