Hương cà ry đoàn tụ

Cơm chiên cà ry rau ngò tây

Nguyên liệu:

200g gạo non, 200g nghêu, 10g phô-mai bào, 3g bột cà ry Việt Ấn, 10g ngò tây xắt nhuyễn, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê tương cà, sả cây, hạt nêm, muối, tiêu, bơ.

Thực hiện:

Gạo vo sạch, nấu chín.

Nghêu ngâm nước cho hết cát, luộc chín với sả cây đập giập.

Hành tây cắt hạt lựu. Làm tan bơ trên chảo nóng, trút hành tây vào xào nhanh tay, cho cơm vào đảo đều, cho bột cà ry Việt Ấn vòa xào cho dậy mùi thơm. Cho tiếp tương cà vào đảo đều, thêm phô-mai bào nhuyễn vào, nêm hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Sau cùng cho ngò tây xắt nhuyễn vào trộn đều với cơm xào cà ry.

Dọn cơm xào cà ry ra đĩa, xếp nghêu xung quanh, trang trí với ngò tây.

Theo Món Ngon


From the same category