Hung thủ hiếp dâm tập thể vẫn không hối hận, Ấn Độ nổi giận

Hậu Trường
Lệnh cấm này được ban bố sau khi dư luận nổi giận vì quan điểm về vụ tấn công của một trong số các hung thủ được đưa ra, dẫn đến việc hàng trăm nghìn người đã xuống đường biểu tình.

“Có lợi ích gì khi đưa ra trước công chúng quan điểm của một tên hiếp dâm?” – nhà hoạt động xã hội Vrinda Adiga cho nói.

Bộ phim tài liệu có tên “India’s Daughter” (tạm dịch: Con gái Ấn Độ) do nhà làm phim người Anh Leslee Udwin thực hiện dự kiến sẽ lên sóng vào Chủ Nhật này nhân ngày Quốc tế Phụ nữ tại Ấn Độ, Anh, Đan Mạch, Thụy Điển và một số quốc gia khác.

Trong phim có một đoạn phỏng vấn với Mukesh Singh, một trong số bốn kẻ tham gia vụ hiếp dâm và đã bị tuyên án tử hình.

Nội dung đoạn phỏng vấn đã được công bố hôm qua, và Ủy viên cảnh sát New Delhi B.S.Bassi cho biết cảnh sát sẽ xin lệnh từ tòa án để dừng việc chiếu bộ phim này. Các nhà hoạt động xã hội nhận thấy Singh không hề tỏ ra hối cải vì tội lỗi của mình, và việc đưa bình luận của hắn lên truyền hình sẽ là sự xúc phạm với cô gái đã chết.

 

Mukesh Singh, một trong số bốn kẻ tham gia vụ hiếp dâm và đã bị tuyên án tử hình. (Nguồn: BBC)

Trong vụ án hiếp dâm xảy ra năm 2012, cô gái nạn nhân 23 tuổi đang cùng bạn trai của mình trở về nhà sau khi đi xem phim. Họ bị một nhóm người lừa lên một chiếc xe bus không có khách.

Những kẻ này sau đó đánh đập người bạn trai rồi thay nhau hãm hiếp cô gái, gây ra những vết nội thương nghiêm trọng khiến cô tử vong hai tuần sau đó.

Singh và đồng bọn đã bị kết án năm 2013. Các hung thủ thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công, nhưng sau đó lại rút lại lời khai và nói rằng họ đã bị tra tấn để bức cung. Các hồ sơ xin kháng án tử hình vẫn còn đang chờ được giải quyết tại tòa án tối cao Ấn Độ.

Singh, kẻ đã lái chiếc xe bus khi xảy ra vụ án nói với người phỏng vấn rằng cô gái khi đó nên im lặng và ngoan ngoãn chịu đựng.

“Phụ nữ mới là người cần chịu trách nhiệm cho những vụ hiếp dâm. Một đứa con gái tử tế sẽ không ra ngoài đường lúc 9 giờ tối… Con gái chỉ nên ở nhà và làm việc nhà, thay vì ra ngoài hay vào các quán bar vào buổi tối, làm những chuyện không đúng đắn và ăn mặc thiếu đàng hoàng” – Singh trả lời phỏng vấn. Hắn còn nói rằng vụ tấn công sẽ dạy cho cô gái và bạn cô một bài học rằng không nên ở ngoài đường muộn vào buổi tối.

Singh cho rằng án tử hình cho những kẻ hiếp dâm chỉ làm tăng thêm sự nguy hiểm cho phụ nữ. “Bây giờ nếu có xảy ra hiếp dâm, những kẻ gây án sẽ không để yên cho cô gái như chúng tôi đã làm. Họ sẽ giết chết cô ta.”

Một người phát ngôn của nhà tù New Delhi đã lên án việc các nhà làm phim công bố cuốn phim tài liệu mà không có sự đồng ý của họ trong khi nhà sản xuất Udwin đã đồng ý cho họ xem phim trước khi phát sóng.

Tuy nhiên Udwin cho biết cô đã nhận được sự đồng ý cần thiết từ những người quản lý nhà tù và bộ Nội vụ Ấn Độ để làm phim cũng như phỏng vấn hung thủ trong nhà tù. Cô hết sức bất ngờ trước khẳng định từ người phát ngôn của nhà tù và nói rằng cô chưa hề nhận được bất cứ liên lạc nào từ phía họ.

Theo: Mai Nguyễn/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

05/03/2015, 12:05