Hublot cùng Ferrari đánh dấu chặng đua F1 thứ 1.000 với phiên bản giới hạn đặc biệt - Tạp chí Đẹp

Hublot cùng Ferrari đánh dấu chặng đua F1 thứ 1.000 với phiên bản giới hạn đặc biệt

Bộ Sưu Tập

Hublot và Scuderia Ferrari đã cùng nhau đánh dấu cột mốc lịch sử 1000 chặng đua của đội đua danh tiếng này với sự ra mắt của bộ đôi phiên bản đặc biệt Hublot Big Bang Ferrari 1000 GP.

Trong năm diễn ra giải đấu Formula 1 World Championship kỉ niệm 70 năm thành lập của mình, đội đua Scuderia Ferrari cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của mình khi sẽ bước vào chặng đua thứ 1.000 vào ngày 13/09 vừa qua ngay trên quê nhà với đường đua tại Mugello, nước Ý. Đây cũng là dịp để Hublot tôn vinh Scuderia Ferrari, đội duy nhất đã tham gia mọi cuộc đua Công Thức 1 ở giải vô địch thế giới kể từ khi giải này được thành lập vào năm 1950 cho đến nay, như một sự khẳng định cho vị trí dẫn đầu trong thế giới thể thao mô tô.

Hublot đã đồng hành cùng Ferrari từ năm 2011

Với triết lý “The Art of Fusion – Nghệ thuật của sự kết hợp” luôn được duy trì và phát huy, Hublot đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Ferrari 1000 GP để đánh dấu cột mốc lịch sử này. Mẫu thiết kế này cũng chính là sự tôn vinh của Hublot đến lịch sử huy hoàng của Scuderia Ferrari và vai trò của hãng xe danh tiếng trong việc dẫn đầu những tiến bộ về công nghệ. Big Bang Ferrari 1000 GP được giới thiệu với hai phiên bản giới hạn, mỗi bản gồm 20 chiếc: 20-20 cũng là dấu ấn cho năm mà Scuderia Ferrari kỉ niệm chặng đua thứ 1.000 của mình.

“Kể từ năm 2011, Hublot đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với Scuderia Ferrari, đội đua vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao mô tô. Hublot luôn đồng hành cùng Ferrari và chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện lịch sử đánh dấu chặng đua thứ 1000, và cũng là năm mà Hublot kỉ niệm hành trình 40 năm phát triển của mình.” Ricardo Guadalupe, CEO của HUBLOT chia sẻ.

“Scuderia Ferrari sẽ kỷ niệm lần tham gia giải đua Công Thức 1 thứ 1000 tại đường đua Muggello. Việc đạt được cột mốc quan trọng này tại một đường đua ở nước Ý sẽ khiến sự kiện trở nên đặc biệt hơn nữa, và chúng tôi rất vui mừng được chia sẽ điều này cùng các đối tác và bạn bè của chúng tôi từ Hublot, với sự ra mắt của Big Bang Ferrari 1000 GP,” Mattia Binotto, ông chủ đội đua Scuderia Ferrari cho hay.

Bộ đôi Hublot Big Bang Ferrari 1000 GP kỉ niệm chặng đua F1 thứ 1.000 của đội đua Scuderia Ferrari

Phiên bản đầu tiên được thiết kế nhằm tôn vinh “chú ngựa chồm” huyền thoại tượng trưng cho di sản của Ferrari.  Thiết kế của chiếc Big Bang Ferrari vẫn được giữ nguyên, nổi bật với bộ vỏ 45mm được chế tác từ vàng trắng đánh bóng và được khắc dòng chữ “Limited Edition x/20” ở mặt sau. Đi cùng với phiên bản này là hai chiếc dây đeo có thể dễ dàng thay thế nhờ vào hệ thống One Click khéo léo và độc quyền – đã được cấp bằng sáng chế của Hublot. Trong khi chiếc dây đầu tiên sử dụng da Pecari – loại da trước đây thường dùng để thiết kế găng tay cho những tay đua – với đường khâu trên cùng màu trắng, lót bằng cao su đen để tăng độ chắc chắn và thoải mái; thì chiếc dây thứ hai được làm từ da Schedoni đen có vân nổi cùng với đường khâu bên trên màu đen, và vẫn sử dụng cao su cho lớp trong.

Phiên bản thứ hai đươc sáng tạo để đại diện cho hiện tại và tương lai của Scuderia Ferrari. Điều đó được thể hiện qua việc sử dụng chất liệu tiên phong Carbon Ceramic cho bộ vỏ 45mm của chiếc đồng hồ. Không chỉ sở hữu những tính năng vượt trội như siêu cứng, siêu bền, Carbon Ceramic cũng chính là chất liệu được dùng để tạo nên những chiếc đĩa phanh xe đua. Công nghệ tiên tiến này chính là thành quả được Hublot phát triển cùng với Scuderia Ferrari. Mang đậm tính thể thao, Hublot cũng trang bị cho phiên bản này mẫu dây đeo dệt từ SuperFabric cũng như dây đeo da thứ hai được làm từ da Schedoni đen dập nổi với đường khâu phía trên màu đen trên đế cao su cùng màu.

Cả hai mẫu thiết kế này đều được trang bị bộ máy Hublot Unico Manufacture tích hợp bộ bấm giờ Chronograph flyback và khả năng dự trữ lên đến 72 giờ. Hublot cũng mang đến cơ hội chiêm ngưỡng bộ chuyển động này cho người đeo qua mặt kính pha lê ở phía sau, cũng là nơi đánh dấu logo “1000 GP” của phiên bản đặc biệt này.

Tay đua Charles Leclerc đeo chiếc đồng hồ Big Bang Ferrari 1000 GP Ceramic Carbon trước cuộc đua thứ 1000 của Scuderia Ferrari tại Mugello, Ý

Không chỉ ấn tượng trong thiết kế, Hublot và Scuderia Ferrari còn khiến mỗi chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt với những phụ kiện và món quà đi kèm. Chủ nhân của mỗi chiếc Big Bang Ferrari 1000 GP sẽ nhận được một hộp đựng với rotor quay (một thiết bị cơ khí giúp lên cót cho đồng hồ), một đôi găng tay đua Ferrari với chữ kí của một trong hai tay đua Charles Leclerc và Sebastian Vettel.

Với những người đam mê đồng hồ và cà Ferrari cùng mong muốn sở hữu bộ đôi thiết kế này sẽ nhận được một hộp trưng bày đặc biệt, với một động cơ quay đôi, hai túi nhỏ dùng để mang đi du lịch – một túi cho mỗi đồng hồ – cũng như đôi găng tay lái xe có chữ ký của cả hai tay đua.

Thực hiện: Tuấn Anh

03/10/2020, 07:00