Hứa Vĩ Văn, Văn Mai Hương, Isaac…: “Chúng ta đã làm gì thế giới này?”

Sao

Góp mặt trong bộ ảnh “Chúng ta đã làm gì thế giới này?” trên Đẹp 209, các người mẫu không chỉ mong mọi người nhận ra tầm quan trọng của tự nhiên mà hãy cứu lấy môi trường đang xấu đi, nói như cách của Hứa Vĩ Văn: “Thiên nhiên thì không cần con người mà con người cần thiên nhiên, đã đến lúc hành động thay vì ngồi yên lên tiếng.”

Cũng như mọi bộ ảnh khác, phía sau ống kính luôn là những khoảng thời gian tất bật của nhiều người. Nhưng lần này, Đẹp Online không kể những khó khăn của việc thực hiện mà chỉ chia sẻ các khoảng khắc hậu trường, câu chuyện của nghệ sĩ về môi trường và lời đáp cho câu hỏi: “Chúng ta liệu làm được gì để cứu môi trường?”

Diễn viên Hứa Vĩ Văn: “Thành thật Văn cảm thấy bi quan khi nghĩ về môi trường ở Việt Nam của mấy chục năm tới. Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như hiện tại, người dân vẫn kém ý thức thì không thể tưởng tượng được môi trường sẽ tệ như thế nào. Điều đơn giản nhất có thể làm là đừng vứt rác bữa bãi, dù xuống đường phố, biển hay bất cứ đâu.”

Ca sĩ Văn Mai Hương: “Những lần đầu khi Hương từ chối không dùng bao nilon, mà bỏ các vật dụng mua được vào túi xách nhiều người nhìn Hương rất lạ. Vì mọi người đều nghĩ, chỉ mỗi cái bao nilon thôi thì có ảnh hưởng gì ghê gớm. Nhưng không ai để ý bao nilon có khi mất hàng trăm năm để tự phân hủy, và cái lắc đầu của mình cũng đã giúp môi trường bớt ô nhiễm”


Nhà thiết kế Thủy Nguyễn: ” Khi nhìn dòng sông ở Kyoto (Nhật Bản) tôi đã ngạc nhiên khi thấy nước trong vắt đến mức có thể ngắm cả cá, sỏi, đá ở phía dưới. Và tôi cũng bất ngờ khi biết, 10 năm trước nó đã từng đục ngầu như nhiều con sông khác ở Sài Gòn. Tôi ngưỡng mộ cái cách người dân và các cơ quan cấp cao ở Nhật cứu lấy dòng sông của họ để thế hệ tương lai có thể tận hưởng một dòng sông sạch. “


Ca sĩ Isaac: ” Dù không thích biển nhưng Isaac lại yêu cái cảm giác ngồi trước biển, ngắm màu xanh đó để thấy mình bình yên. Nên Isaac không bao giờ vứt rác xuống nước và mong mọi người cũng ý thức được như vậy” 


Hoa hậu Diễm Hương: “Những hành động vô ý thức của nhiều người đang góp phần khiến môi trường biển bị hủy hoại. Gần đây, Hương đã không dám ăn hải sản vì quá lo lắng. Hương chỉ mong mọi vấn đề có thể giải quyết để không chỉ Hương mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện mưu cầu đơn giản: An tâm ăn món mình thích.”


Người mẫu Hạ Vi: “Bây giờ dù sợ nhiều thứ, nhưng ra đường Vi cứ ăn cho no trước đã rồi tính sau. Bởi con người đối đãi với môi trường không tốt nên đang phải gánh lấy hậu quả do chính mình gây ra. Thay vì lo lắng hay hoảng sợ, Vi nghĩ nên đối mặt sửa sai, dù chỉ là hành động nhỏ xíu thì vẫn tốt hơn là chẳng làm điều gì cả”

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Huỳnh Quang Mẫn (Wiin)

logo

Thực hiện: depweb

01/06/2016, 15:23