Hứa Vĩ Văn trao học bổng, thăm các chốt chống dịch biên giới tại An Giang - Tạp chí Đẹp

Hứa Vĩ Văn trao học bổng, thăm các chốt chống dịch biên giới tại An Giang

Sao

Vừa qua, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn đã có chuyến đi thiện nguyện tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Sau thành công của đợt đấu giá tranh online để góp quỹ chống dịch Covid-19 và hạn mặn, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn tiếp tục sử dụng toàn bộ tiền bán tranh của triển lãm đầu tay “Vùng Mơ” cho chuyến đi lần này (140 triệu đồng).

Hứa Vĩ Văn kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang đến thăm huyện Tịnh Biên, một huyện biên giới còn nhiều thiếu thốn của tỉnh An Giang. Tại đây, anh đã trao 50 suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của 3 xã trên địa bàn huyện. Đặc biệt, học bổng lần này được ưu ái trao cho các em học sinh nữ, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài ra, nam diễn viên còn trao 2000 tập vở, 600 cây viết cùng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho các em học sinh địa phương. Hứa Vĩ Văn cho biết, phần quà của mình tuy không lớn, nhưng anh hy vọng nó sẽ trở thành lời khích lệ với các em, đặc biệt là học sinh nữ cố gắng trong học tập, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến đi, Hứa Vĩ Văn đã thăm hỏi và tặng quà động viên tinh thần chiến sĩ tại  các chốt chống dịch của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Anh không khỏi xúc động khi tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất đơn sơ của chốt phòng dịch. Các chiến sĩ phải dựng chòi, lán trại bằng bạt, trồng rau tại chỗ để tiết kiệm lương thực. Mùa đông ở khu vực miền núi An Giang rất lạnh, căn lều tạm khó che được gió rét nhưng các chiến sĩ vẫn bám trụ, làm nhiệm vụ giữ gìn biên giới và bảo đảm lưu thông hàng hoá giữa hai nước Việt Nam và Campuchia được thuận lợi. Các chiến sĩ cũng phải chấp nhận xa gia đình, nhiều người đã nửa năm chưa được về thăm nhà.

Hứa Vĩ Văn thay mặt đoàn gửi tặng 3 chốt chống dịch sữa, khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn. Anh cũng được các chiến sĩ đãi bữa cơm trưa thân tình ngay tại chốt phòng dịch. Bữa cơm đạm bạc với món rau do các chiến sĩ tự trồng khiến Hứa Vĩ Văn thấy rất ấm áp. Anh bày tỏ, mình vô cùng biết ơn những người lính biên phòng âm thầm làm nhiệm vụ trong điều kiện thiếu thốn trăm bề để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, anh mong dịch bệnh sớm được dập tắt để lực lượng biên phòng bớt vất vả. Nam diễn viên hy vọng có thể đóng góp phần một phần nhỏ, chung tay cùng các chiến sĩ chống dịch.

Ảnh: Nguyễn Thành

Thực hiện: Tuấn Anh

09/03/2021, 14:24