Nguyên liệu: (cho 6 bát)
+ 400g cá viên mua sẵn hoặc tự làm (xem cách làm chả cá tại đây)
+ 50g ruốc khô (tôm khô)
+ 50g rong biển
+ 200g nấm hương tươi (hoặc nấm sò, nấm bào ngư)
+ 1 kg xương ống
+ Hủ tiếu
+ Cải ngọt hoặc cải thìa
+ Hành ngò, ớt sa tế
+ Hạt nêm, xì dầu, ớt tươi, dầu ăn
Cách làm :
– Cải chần sơ qua nước sôi với tí muối.
– Nấm cắt bỏ chân ngâm qua nước muối loãng rửa sạch, cắt đôi nếu nấm to. Xào nấm với ít dầu và hạt nêm.
– Khi chuẩn bị ăn cho cá viên và nấm đã xào vào nồi nước dùng và nêm lại cho vừa ăn.
– Xếp cải, hủ tiếu vào bên dưới tô. Múc nước dùng, cá viên, nấm cho vào, trên cùng cho ruốc khô, rong biển và hành ngò và ít ớt sa tế. Dọn kèm chén xì dầu và ớt cắt khoanh để chấm cá viên.
Lưu ý: Cá viên khi ăn đến đâu hãy cho vào nồi nước dùng đến đó, không nên nấu cá viên quá lâu trong nồi nước dùng sẽ làm cho cá viên nở ra mất ngon. Vì là món ăn nấu theo món bún cá viên của người Đài Loan cho nên hãy tìm mua cá viên Đài Loan đông lạnh được bán trong siêu thị để nấu sẽ đúng vị hơn. Và có thể thay hủ tiếu bằng bún hoặc mì tùy theo ý thích và khẩu vị của gia đình.
Bài và ảnh: Danh Huỳnh
Tham khảo thêm: