Honda Việt Nam “thổi luồng gió mới” với Super Cub và xe “con khỉ” Monkey

Tin Tức

Ngày 31/10, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu xe máy Super Cub C125 và xe “con khỉ” Monkey mới tới người tiêu dùng Việt với mức giá niêm yết là 84,99 triệu VNĐ. Cả hai mẫu xe đều được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

img_2251
Honda Việt Nam không đặt nặng vấn đề sản lượng bán hàng của hai mẫu xe Monkey và Cub mới
img_2254
Mức giá bán tương đương với các mẫu xe tay ga cao cấp

Super Cub và Monkey là hai mẫu xe góp phần lớn tạo nên tên tuổi của Honda trong quá khứ với rất nhiều những thành công. Đã có hơn 100 triệu chiếc xe Cub được bán ra kể từ năm 1960 đến hết năm 2017, Cub cũng là mẫu xe từng là “cả gia tài” của người Việt thập niên 90 của thế kỷ trước, gắn liền với những cái tên như Cup 79, 81 rồi “Kim vàng giọt lệ”. Trong khi đó, Monkey ban đầu là chiếc xe chơi dành cho trẻ em nhưng sau đó đã khởi nguồn cho thú chơi minibike của giới trẻ Nhật Bản.

img_2268
Yên nguyên bản của Cub C125 mới là sạng solo
Monkey-2-800x525
Yên xe của Monkey dạng thể thao độc đáo

Honda đã hồi sinh lại hai mẫu xe tên tuổi này và mang về Việt Nam với mong muốn hồi sinh lại những hào quang cũng như tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng mà đặc biệt là giới trẻ mong muốn những mẫu xe cá tính, khác biệt pha chút hoài cổ.

Cub-Đauen
Tay lái uốn cong kiểu cánh chim cùng cụm đèn trước hình tròn cổ điển
Cub-dongho
Mặt đồng hồ hiện đại

Super Cub C125 mới vẫn mang nét tổng thể truyền thống của dòng xe Cub 50cc của thế kỷ trước nhưng đã được tinh chỉnh và thay đổi các trang bị hiện đại hơn. Các điểm nối yên xe, tay lái, gác chân sử dụng các tấm chắn cao su nhằm giảm tối đa rung động truyền lên người lái khi vận hành. Hệ thống đèn LED tròn cổ điển, mặt đồng hồ xếp theo dạng 2 hình tròn đồng tâm đặt giữa là vòng tròn mạ crom cùng màn hình LCD hiển thị các thông số cần thiết. Ghi đông của xe uốn cong kiểu cánh chim. Yên xe theo xe là dạng solo dành cho một người với lớp đệm Urethane, nếu muốn chở thêm người ngồi sau, người dùng sẽ phải mua thêm phụ kiện là giá để yên sau.

img_2259
Super Cub C125 có 3 màu sắc là xanh lam, xanh lam xám, đỏ trắng
Cub-Key
Cub mới sử dụng Smart key

Super Cub mới sử dụng động cơ 125CC, phun xăng điện tử PGM-FI, hộp số 4 cấp, với chìa khóa thông minh Smart Key ba chức năng là cảnh báo chống trộm, báo vị trí xe trong bãi đỗ và khởi động hệ thống điện.

img_2256
Monkey vẫn thường được gọi là xe “con khỉ” hoặc “xe khỉ”
xe-KV-800x525
Hiện vẫn còn nhiều những chiếc xe Cub của thế kỷ trước lưu hành trên khắp nẻo đường Việt Nam

Monkey giữ nguyên phong cách thiết kế nhỏ gọn, vui nhộn và có phần hơi “dị dị”, khung thép lộ với màu sắc nổi bật, chiều cao yên thấp cùng chất liệu yên Urethane kiểu thể thao. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng dạng LED, cụm đèn tròn trước kiểu hoài cổ. Màn hình LCD hiển thị các thông số, bình xăng giọt lệ với dung tích 5,6L, giảm xóc trước hành trình ngược , bánh xe dạng “Bobber” 12 inch thể thao.

img_2257
Monkey vẫn được một số đơn vị khác nhập khẩu và bán với giá gần 100 triệu VNĐ
Monkey-Den
Cụm đèn trước hình tròn, dạng bóng LED của Monkey

Động cơ của Monkey là 125cc, hộp số 4 cấp côn tay, phun xăng điện tử, làm mát bằng không khí. Monkey được trang bị chìa khóa xe với logo truyền thống, nút bấm xác định vị trí xe cùng chức năng báo động chống trộm, mang lại cho người dùng tiện ích.

img_2269
Monkey có 4 màu sắc là đen trắng, xanh trắng đen, đỏ trắng đen, vàng trắng đen
Monkey-dongho
Cụm đồng hồ hình tròn dạng LCD trên xe Monkey
img_6263
Honda cũng sẽ bán thêm các bộ phụ kiện nhằm cá tính hóa hơn nữa hai mẫu xe Cub và Monkey

Honda Monkey và Super Cub C125 được nhập khẩu từ Thái Lan sẽ được phân phối chính thức ra thị trường thông qua các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Uỷ nhiệm (HEAD) trên toàn quốc vào ngày 15 tháng 11 năm 2018. HVN áp dụng chế độ bảo hành 03 năm hoặc 30.000 km cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí cho hai mẫu xe.

Thực hiện: depweb

01/11/2018, 09:55