Hôm nay, 1/4, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự Kỳ thi THPT quốc gia 2015 - Tạp chí Đẹp

Hôm nay, 1/4, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Hậu Trường

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm Phiếu đăng ký dự thi (phiếu số một và phiếu số 2), bản chụp chứng minh thư nhân dân và hai ảnh 4×6.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh trước khi khai Phiếu đăng ký dự thi phải đọc kỹ các mục và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau phiếu số 2. Điều nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ thu hồ sơ để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi đại học năm 2014. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ, phiếu số một và phiếu số hai cho nơi nhận hồ sơ, kèm theo bản sao chứng minh thư nhân dân (photo hai mặt trên một mặt của tờ giấy A4) và hai ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đăng ký dự thi. Hai ảnh này để trong một phong bì nhỏ.

Ngoài ra, thí sinh dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng hồ sơ. Trường trung học phổ thông nơi thí sinh đang học hoặc công an xã, phường, nơi thí sinh tự do đang cư trú đóng dấu giáp lai lên ảnh để xác nhận nhân thân thí sinh. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số một, bản sao chứng minh thư nhân dân và hai ảnh, trả lại phiếu số hai cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số hai này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế thi để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 nộp hồ sơ dự thi tại trường đang theo học. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại nơi thu hồ sơ do sở giáo dục và đào tạo địa phương quy định.

Kỳ thi năm nay sẽ có hai loại hình cụm thi, cụm liên tỉnh do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì và cụm thi tại địa phương do sở giáo dục và đào tạo chủ trì.

Thí sinh chỉ để xét tốt nghiệp có thể đăng ký dự thi tại một trong hai loại hình cụm thi.

Thí sinh có mục đích dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bắt buộc phải đăng ký dự thi tại cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì.

Về môn thi, kỳ thi gồm 8 môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, trong đó có ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đối với những thí sinh dùng điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh chọn thêm một môn trong số các môn còn lại để xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh dùng điểm thi để xét tuyển đại học đăng ký môn thi theo nhu cầu xét tuyển.

Sau ngày 30/4, khi đã hết hạn nộp hồ sơ, thí sinh không được đổi môn thi đã đăng ký dự thi và môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo: Phạm Mai/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

01/04/2015, 13:07