Hồi xuân, lãng mạn hay tuột dốc?

Làm Đẹp

Phụ nữ sẽ như thế nào ở giai đoạn hồi xuân? Họ sẽ thấy như được trẻ lại, cảm thấy sức sống đang “chảy” một cách mạnh mẽ trong mình. Họ bắt đầu có lại nhiều khao khát, thậm chí là những khao khát khá nồng nhiệt cả về mặt tinh thần lẫn thể xác.

Họ chú ý tới ăn mặc hơn và sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền và thời gian để mua sắm, để tới các viện thẩm mỹ… Vâng, phụ nữ khi bước sang tuổi 40, đó là khi họ đang ở đỉnh điểm của sự nghiệp và gia đình. Lúc này, sự nghiệp đã đi vào quỹ đạo, con cái đã khôn lớn, người phụ nữ hoàn toàn có được cái quyền cho phép mình nghỉ ngơi và nghĩ tới chuyện chăm sóc bản thân…

Phụ nữ vào tuổi hồi xuân giống như một trái cây đang ở thời kỳ chín muồi với những sự biến chuyển tâm lý mạnh mẽ. Tâm tư được trẻ hóa, họ có nhiều đòi hỏi, nhất là sự lãng mạn. Thế nhưng, đáng tiếc là đa số các đức ông chồng, đặc biệt là các đức ông Á Đông lại không nắm bắt được điều này.

Khi vợ bước sang cái tuổi 40, những đức ông chỉ nhìn vào vợ mà nghĩ: “Cô ấy đã già, đâu còn trẻ mà thích cái nọ, phiêu lãng với cái kia!” Với suy nghĩ đó, vào những ngày lễ, những dịp đặc biệt… nhiều người quên mất chuyện tặng hoa, cũng không một lời hỏi han, không một cử chỉ quan tâm tới vợ… Trong khi đó họ lại có thể dành sự quan tâm đó cho một ai đó thuộc “xã hội”. Một người mong muốn, một người không hiểu hoặc cố tình không hiểu, vậy là mâu thuẫn…

Mâu thuẫn… sự tuột dốc và những cuộc tìm kiếm

Với một số phụ nữ quá “say” công việc, bận con cái, không có thời gian nghĩ đến bản thân, nên (có thể) dù chưa nhận được nhiều sự quan tâm của chồng, giai đoạn hồi xuân của họ cũng sẽ qua đi khá êm đềm. Tất nhiên là cũng có đôi lúc, họ mong đợi được chồng tặng hoa nhân ngày 8 tháng 3, cũng có cảm giác hờn dỗi về mức độ quan tâm của chồng… nhưng rồi mọi chuyện cũng lại đâu vào đấy.

Hồi xuân là giai đoạn biến chuyển tâm sinh lý ở những phụ nữ tuổi trung niên (thường là bắt đầu bằng cột mốc tuổi 40) trước khi họ thực sự bắt đầu bước sang cái tuổi mà có người gọi là “bà”!

Còn với trường hợp chồng lơ là trong khi người phụ nữ có nhu cầu tình cảm cao, sẽ phát sinh ra khá nhiều vấn đề không hay.

Như trường hợp chị T.T.Hân, trưởng phòng Khách hàng một công ty nước ngoài, sau những stress công việc, chị muốn nhận được yêu thương và sự quan tâm, để mình được sống đúng là phụ nữ. Gia đình chị có vẻ ngoài trông khá yên bình và hạnh phúc, thế nhưng, thực tế, chị lại sống trong cô đơn. Hai cậu con trai học cấp 3, tan học là chúng lại vùi mình vào những sở thích riêng. Còn chồng chị đang bắt bồ với một cô gái trẻ cùng cơ quan… Cuộc sống đó cuối cùng đã khiến chị phát sinh tình cảm lãng mạn với một người đàn ông quen qua công việc… Ngay cả lúc cười vui vẻ chị vẫn không cảm thấy thực sự bình yên với tình cảm đó, với cuộc sống của chính chị…

Hoàn cảnh chị N.M.Dịu cũng không khá hơn chị Hân là bao. Chồng chị là bác sĩ giỏi của một bệnh viện lớn. Điều kiện kinh tế tốt, nên sau khi sinh đứa con thứ 2, chị đã nghe theo chồng nghỉ làm, ở nhà. Chồng thì mải mê tối ngày với công việc, với bạn bè… con cái bận bịu học hành và cả chơi nữa… Cảm thấy quá nhàn rỗi và buồn tẻ, chị Dịu quyết định tìm niềm vui bằng cách học nhảy cổ điển.


Thế rồi, ngày tháng qua nhanh, chị đón nhận tình cảm đầy chất lãng mạn của một bạn nhảy lúc nào không hay. Người yêu mới của chị Dịu đã phần nào giúp chị khỏa lấp được những khoảng trống trong lòng chị bấy lâu. Bên anh, chị cảm thấy mình thực sự là một người phụ nữ đang tràn trề nhựa sống và nhiều khao khát… Nhưng rút cục, mọi chuyện vẫn bị lộ, chị Dịu rơi vào một thế giới trống rỗng, đau đớn và dằn vặt trước cái nhìn của chồng, của con…

Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi người có một cái kết khác nhau cho tuổi hồi xuân của mình. Nhưng với những phụ nữ trong giai đoạn hồi xuân, một độ tuổi chín muồi của sự chín chắn, mọi sai lầm đều rất khó nhận được sự đồng cảm, sự tha thứ của những người xung quanh.

Hồi xuân không có nghĩa là trở lại thời thiếu nữ. Hãy đón chào và tạm biệt giai đoạn hồi xuân của mình bằng cách tận hưởng những thành quả do công việc đem lại, bằng cách chăm chút hơn cho bản thân với quần áo, bằng những giây phút thư giãn ở các trung tâm thẩm mỹ, bằng cách học nấu thêm những món mới, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè… Còn nhiều nữa, còn rất nhiều nữa, những cách để có được một giai đoạn hồi xuân vui vẻ và lãng mạn.

Thực hiện: depweb

25/08/2008, 18:01