Hồi sinh làn da mệt mỏi - Tạp chí Đẹp

Hồi sinh làn da mệt mỏi

Da là cơ quan chiếm nhiều diện tích nhất của cơ thể và có ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của bạn. Làn da nhợt nhạt và thiếu sức sống sẽ làm bạn trông xấu xí và mất tự tin. Những mách nhỏ sau đây sẽ giúp bạn lại lấy lại vẻ rạng rỡ và tăng cường sức khỏe cho làn da.

Uống đủ nước


Khi làn da có dấu hiệu mệt mỏi, bạn cần phải xem lại lượng nước uống mỗi ngày. Nước giúp làn da ngậm nước, rạng rỡ và tăng cường độ đàn hồi. Uống đủ nước không chỉ giúp bạn có làn da đẹp mà còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy cố gằng uống 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước.

Kem dưỡng ẩm


Đổ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Vì vậy, khi làn da mệt mỏi, bạn cần phải bổ sung thêm độ ẩm cho da.

Ngoài việc uống đủ nước thì sử dụng kem dưỡng ẩm để cung cấp thêm độ ẩm cho làn da là rất cần thiết. Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp làn da được dưỡng ẩm mà còn giúp nuôi dưỡng làn da, từ đó giúp da tươi tắn và đẹp hơn. Sau khi tắm, đặc biệt sau khi tắm vòi hoa sen, bạn cần phải dưỡng ẩm để ngăn ngừa da bị khô và giúp làn da mềm mại, rạng rỡ.

Tập thể dục


Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích cho việc làm đẹp. Tập thể dục càng trở nên quan trọng hơn khi làn da có những dấu hiệu mệt mỏi. Tập thể dục giúp làm tăng cường tuần hoàn máu, từ đó giúp làn da trông rạng rỡ hơn. Nếu bạn không thể thường xuyên tập thể dục, hãy tăng khả năng tuần hoàn máu cho làn da bằng cách massage thường xuyên.

Rửa mặt với nước lạnh


Khi làn da nhợt nhạt và mệt mỏi, hãy thường xuyên rửa mặt với nước lạnh. Nước lạnh kích thích sự lưu thông màu, từ đó giúp làn da phục hồi.

Chăm sóc da vùng cổ


Khi làn da của bạn ở tình trạng mệt mỏi, bạn cần đặc biệt quan tâm đến da ở vùng cổ. Bởi, da vùng cổ nhạy cảm hơn so với các vùng da khác trên cơ thể. Hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc thiên nhiên và không có thành phần hóa học để chăm sóc da vùng cổ.

Bảo vệ da vùng mắt


Da ở vùng mắt cũng rất nhạy cảm, vì vậy mà bạn cần phải dùng sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng cho vùng này khi làn da có dấu hiệu nhợt nhạt, mệt mỏi. Để tránh những nếp nhăn “nổi loạn”, ngoài việc sử dụng kem dưỡng, bạn cũng nên đeo kính mát để bảo vệ da khỏi tác động trực tiếp của ánh năng mặt trời và các tác nhân khác của môi trường.

Lê Anh

Biên dịch theo Becomegorgeous

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/08/2013, 16:50