Học dance cùng Apsara Dance Studio

Tin Tức
Dance – tạm gọi là “sự nhảy”. Tuy nhiên dance còn có nghĩa rộng hơn, đó là một loại hình nghệ thuật liên quan đến chuyển động của cơ thể dựa trên giai điệu và âm nhạc, được sử dụng để diễn tả, tương tác hoặc dưới dạng biểu diễn nghệ thuật. Tiếng Việt của chúng ta chưa có từ tương ứng ngoài từ nhảy, múa, khiêu vũ…. mà dance là từ bao hàm tất cả nghĩa đó và còn rộng hơn. Trong bài giới thiệu này chúng tôi sẽ tạm dùng từ dance với nghĩa rộng như vậy.


Apsara Dance Studio được thành lập năm 2007 với bộ môn đầu tiên – Belly Dance (múa bụng), nơi mang phong trào múa bụng vào Việt Nam bởi vũ công Ara Hwang. Với nhiều năm phát triển, Apsara dần mở rộng và chuyên sâu hơn vào các bộ môn Dance khác nhau với các loại hình Dance (Ballet, Jazz, Belly Dance), các lớp Fitness (tập giữ dáng) (Zumba, Pop fitness, Dance fitness),  và các lớp Dance cho trẻ em.
Ballet

Ballet – nhiều người cho rằng để học được ballet phải có năng khiếu và học từ nhỏ. Điều đó là đúng nhưng không có nghĩa bạn đã hơn 20 tuôi, hơn 30 tuổi lại không học được ballet. Apsara Dance studio mở những lớp ballet cho tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn.

Với trẻ em đó là bộ môn nghiêm khắc giúp cho trẻ phát triển năng khiếu từ nhỏ và cảm thụ âm hưởng của ballet qua các bài nhạc cổ điển – một nền tảng rất quan trọng khi trẻ muốn phát triển các loại hình dance khác trong tương lai. Với người lớn, đó là bộ môn tập giữ dáng rất tốt vì đó là sự hoàn hảo. Khi tập một thế tuy rất đơn giản trong ballet nhưng bạn thật sự cần tập trung và chỉnh từng chi tiết nhỏ từ chân cho tới cổ và mặt. Tập ballet không bao giờ thừa khi bạn muốn phát triển năng khiếu của mình tới các loại hình dance khác.

Jazz – hip hop jazz – broadway jazz

Học ballet giúp tạo thế và hỗ trợ cho bộ môn Jazz rất nhiều. Jazz Dance có nhiều thể loại và phong cách khác nhau như Jitterbug, Boogie Woogie, Swing, Lindy Hop, Broadway, Modern Jazz…. Vũ công Jazz luôn biết cách thể hiện và chuyển động các động tác của mình theo cách riêng, khiến cho điệu nhảy nhiều năng lượng, vui, nhiều động tác chân rất riêng của Jazz, nhảy cao và quay nhanh. Để có được những chuyển động đó, tập Ballet sẽ giúp cho bạn phát triển và duy trì điệu nhảy này, giúp bạn trở nên duyên dánh, uyển chuyển và thăng bằng tốt. Hiện tại có các lớp về Jazz như: Jazz cơ bản, Lyrical Jazz, Broadway

Belly dance – Múa bụng

Chắc hẳn bạn đọc đã nghe nhiều tới bộ môn này từ năm 2006. Apsara Dance Studio là nơi đầu tiên dạy bộ môn này và đã đào tạo ra các thế hệ khác nhau hiện đang dạy tại các CLB cho cộng đồng. Hiện tại, Apsara Dance Studio đang phát triển theo chiều sâu với tiêu chí vững vàng về cơ bản, và phát triển theo các phong cách khác nhau như phong cách Belly Dance Tribal, Ai Cập, múa cùng gậy, khăn, trống Darbuka.


Các lớp Dance của studio cũng mở cho các bé với mong muốn an toàn, chăm sóc, dạy tốt cho các bé kỹ năng và cảm thụ âm nhạc. Đặc biết với các lớp cho trẻ em, studio có mở lớp múa dân gian của Việt Nam.


Các bạn độc giả quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các lớp Dance có thể liên hệ qua email apsarastudio@gmail.com hoặc gọi tới số 04 3 718 6869 trong giờ làm việc từ 1h chiều tới 8 giờ tối các ngày trong tuần. Hotline: 09742 77769.  

PV

Thực hiện: depweb

26/09/2011, 09:53