Hoàng tử William: “Chỉ muốn tuyên bố rằng con tôi rất tuyệt vời”

– Cảm giác của anh thế nào khi lần đầu ra mắt “hoàng tử bé” trước công chúng?

– Hơi sốc và mệt là cảm giác của tôi (cười), nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã rất phấn khích và cả Kate cũng vậy, vì chúng tôi rất vui mừng khoe George với bất kỳ ai đang mong đợi nhìn thấy cậu bé. Giống như bất kỳ bậc cha mẹ mới nào, bạn sẽ quá hạnh phúc muốn khoe về đứa con mới sinh, bạn chỉ muốn được tuyên bố rằng đứa trẻ vô cùng xinh đẹp và mọi điều về đứa trẻ đều tuyệt vời.

 

Hoàng tử William trả lời phỏng vấn tại cung điện Kensington

– Anh có cảm thấy thoải mái khi lần đầu xuất hiện cùng “hoàng tử bé” trước công chúng?

– Vâng, tôi không cảm thấy thoải mái lắm, nhưng tôi biết ở cương vị của tôi thì đó là điều tôi cần phải làm. Và tôi nghĩ, anh biết đó, một điều thật tốt là mọi người mong muốn được thấy George. Tôi rất vui là cậu bé không khóc thét lên khi xuất hiện trước đám đông (cười).

– Thời khắc khi anh xuất hiện cùng với chiếc ghế phụ dành cho trẻ sơ sinh và đặt hoàng tử George vào vị trí ghế sau của ô tô thì nhiều người đã có chút lo lắng cho anh. Tuy nhiên, phải nói rằng anh đã khiến những người đàn ông trên khắp thế giới ghen tị vì anh làm điều đó quá dễ dàng.

– (Cười) Tin tôi đi, đó không phải lần đầu tiên của tôi. Và tôi dự đoán sẽ có những người thắc mắc về điều này. Tôi đã phải thực hành trước đó, thực sự là như vậy. Tôi đã kinh sợ rằng sẽ có điều gì đó xảy ra, anh biết đó, có thể là chiếc ghế bị rơi xuống hoặc chiếc cửa ô tô sẽ không thể đóng chặt. Do vậy tôi đã thực hành với chiếc ghế từ trước, nhưng chỉ một lần thôi.

 

– Anh đã quyết định tự lái xe và tôi nhớ rất rõ giây phút đó. Với tôi đó là giây phút vô cùng căng thẳng vì có cả gia đình trên một chiếc xe. Nhưng đó chính là điều mà anh đã thực hiện.

– Tôi luôn muốn sự độc lập khi có thể, cả Kate và hoàng tử Harry cũng vậy. Chúng tôi đều đã trưởng thành và có sự khác biệt với các thế hệ hoàng gia trước đó. Và tôi cảm thấy rằng nếu tôi có thể tự làm được thì tôi sẽ tự làm. Cũng có những việc bạn không thể tự làm được mà phải nhờ tới sự giúp đỡ hoặc bạn sẽ chuyển sang làm việc khác tương tự, nhưng tôi nghĩ rằng lái xe đưa vợ và con về từ bệnh viện là việc vô cùng quan trọng với bản thân tôi. Và tôi không thích quan trọng hóa vấn đề nên cách tốt nhất là tôi tự thực hiện.

– Và khi lái xe, anh đã không gặp phải khó khăn gì?

– Không, đó là một chiếc xe tự động và mọi việc đều ổn.

– Hình ảnh anh lái xe đưa vợ con về đã được truyền đi khắp thế giới với thông điệp khẳng định rằng đó một nền quân chủ hiện đại, một nền quân chủ theo cách mới, liệu đó có phải là sự thật? Hay đây chỉ là việc anh và vợ anh làm theo cách của riêng mình?

– Tôi chỉ làm theo cách mà tôi biết, anh biết đó, nếu đó là đúng đắn thì quả là một điều tuyệt vời còn nếu đó là sai lầm thì tôi sẽ phải cố gắng để làm tốt hơn. Nhưng thực sự thì tôi có lý do để giữ lập trường vào những điều tôi tin tưởng và tôi có những người bạn tuyệt vời xung quanh, họ cho tôi sự ủng hộ và lời chỉ dẫn.

Và cậu bé còn quá nhỏ khi xuất hiện. Nó nhắc tôi nhớ đến em trai tôi hay chính bản thân tôi khi còn nhỏ. Tôi không chắc chắn. Nhưng cậu bé đã khá ngoan vào khoảnh khắc đó, cũng giống như lúc đang được thay tã.

 

– Anh là người thay chiếc tã đầu tiên cho con trai?

– Vâng, chính xác tôi là người đầu tiên.

– Anh phải được vinh đanh về điều này.

– Đúng là như vậy. Tôi không được phép trốn tránh việc này. Khi đó các bà đỡ nhìn chằm chằm vào tôi và nói: “Anh có thể làm được, anh có thể làm được”. Nhưng thực sự thì lúc ấy cậu bé quá nhỏ, còn bây giờ thì cậu ta đang lớn rất nhanh. Cậu ta quả là nghịch ngợm. Cậu ta luôn luôn để ý xung quanh. Cậu ta cũng không muốn ngủ nhiều và điều đó gây ra đôi chút khó khăn.

– Vậy nên anh phải thức đêm và trông anh có chút mệt mỏi.

– Một chút thôi. Nhưng không nhiều như Kate. Nhưng anh biết đấy, cô ấy đang làm một công việc tuyệt vời.

– Cô ấy thế nào? Ôn chứ?

– Vâng, rất ổn. Đối với tôi, Kate và hiện giờ là George bé nhỏ là những ưu tiên của tôi. Cả chú chó Lupo nữa.

– Tôi đang định hỏi anh về Lupo. Anh xoay xở thế nào với Lupo?

– Thực sự thì nó khá là ổn. Giống như rất nhiều người nuôi chó, khi họ có con thì những con cún cưng này cần một chút thời gian để thích nghi và bây giờ nó khá ổn. Nó cứ chạy lăng xăng quanh nhà và có vẻ như cũng rất hạnh phúc.

 

Bức chân dung đầu tiên của hoàng tử George, chụp công nương và công tước xứ Cambridge và chú chó Lupo

William có niềm đam mê lớn trong việc bảo vệ các loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng ở châu Phi. Anh muốn hoàng tử George sau này được khám phá một châu Phi như bản thân anh thời niên thiếu đã từng đặt chân tới và cũng có niềm đam mê với việc bảo vệ những loài động vật có một không hai nơi đây.

– Thế còn ý định quay trở lại với công việc của anh?

– Giống như các ông bố. Tôi thực sự đang mong đợi được trở về với công việc (cười).

– Và cả ngủ bù nữa chứ.

– Ngủ bù à. Chính xác rồi. Vậy nên tôi đang hi vọng là khi quay lại với công việc, tôi không phải làm việc vào ca đêm trong thời gian đầu.

– Anh đã từng nói rằng cha anh đã thì thầm vào tai anh khi anh còn nhỏ. Anh có định làm như vậy với Hoàng tử George không bởi vì điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc?

– Có thể. Hiện tại tôi sẽ chưa vội nói gì với cậu bé. Tôi sẽ đặt những con voi và tê giác đồ chơi xung quanh phòng. Chúng tôi sẽ trang trí căn phòng với rất nhiều bụi cây (giống như các bụi cây trong rừng nhiệt đới châu Phi) và những thứ giống vậy. Để cho em bé lớn lên như thể cậu ta đang ở trong một rừng cây.

Tôi nghĩ rằng vài tuần qua đối với tôi là những trải nghiệm cảm xúc vô cùng khác lạ. Tôi đã trải qua những điều mà chưa bao giờ nghĩ tới. Và tôi nhận ra đó chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn nhưng có rất nhiều tác động làm tôi thay đổi.

Văn Bôi

Biên dịch từ CNN


Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!Thực hiện: depweb

21/08/2013, 12:31