Hoàng tử nhí nước Anh mặc váy, ngủ ngoan trong vòng tay mẹ ở lễ rửa tội

Hậu Trường

Sau nhiều đợi chờ, công chúng đã có thể nhìn thấy Hoàng tử nhí một lần nữa khi Hoàng tử William cùng Công nương Kate Middleton bế con trai mới chào đời đến cung điện St James’s ở trung tâm thủ đô London để thực hiện nghi lễ rửa tội. Dù vài năm trước đó, người dân nước Anh đã có dịp chứng kiến lễ rửa tội của Hoàng tử Geogre và Công chúa Charlotte, nhưng đây vẫn là sự kiện đặc biệt khiến nhiều người háo hức.

Các giới chức tại cung điện cho biết sẽ theo đúng truyền thống và nước từ con sông Jordan, nơi người theo đạo Cơ Ðốc tin rằng là nơi Chúa Giê-su được rửa tội, sẽ được dùng trong buổi lễ này. Nước con sông này thường được dùng để vẽ dấu hiệu thấp tự giá trên đầu các trẻ sơ sinh trong hoàng tộc
Buổi lễ được chủ trì bởi Tổng giám mục xứ Canterbury Justin Welby, ông cũng là người đã rửa tội cho Hoàng tử Geogre và Công chúa Charlotte. Lễ rửa tội được thực hiện theo đúng nghi thức truyền thống và nước dùng cho buổi lễ được lấy từ sông Jordan, nơi người theo đạo Cơ Ðốc tin rằng là Chúa Giê-su được rửa tội tại đây. Nước con sông này thường được dùng để vẽ dấu hiệu thấp tự giá trên trán các trẻ sơ sinh trong hoàng tộc.
dddd
Hoàng tử nhí mặc bộ váy ren truyền thống của Hoàng gia Anh. Thiết kế này được dùng trong lễ rửa tội cho các thành viên Hoàng gia kể từ Lễ rửa tội của con gái đầu Nữ hoàng Victoria năm 1841.
Lễ rửa tội cho Hoàng tử Louis là sự kiện đầu tiên mà người dân trên toàn nước Anh được chứng kiến sự có mặt của cả 4 thành viên trong gia đình Hoàng tử William.
Lễ rửa tội cho Hoàng tử Louis là sự kiện đầu tiên mà người dân trên toàn nước Anh được chứng kiến với sự có mặt của cả 5 thành viên trong gia đình Hoàng tử William.
Công nương Kate luôn nở nụ cười vào ngày trọng đại đầu tiên trong đời của con trai. Vẫn với phong cách quen thuộc, Công nương thanh lịch trong đầm trắng kết hợp cùng giày màu nude, nổi bật với chiếc mũ tinh tếđược thiết kế bởi Jane Taylor.
Công nương Kate luôn nở nụ cười vào ngày trọng đại đầu tiên trong đời của con trai. Vẫn với phong cách quen thuộc, Công nương thanh lịch trong đầm trắng của nhà mốt Alexander McQueen kết hợp cùng giày màu nude, nổi bật với chiếc mũ tinh tế được thiết kế bởi Jane Taylor.
Một Charlotte tự tin bắt tay với các viên chức nhà thờ khi cô tiến vào lễ rửa tội của em trai mình
Khác với Hoàng tử Geogre khá rụt rè mỗi khi xuất hiện ở chốn đông người, Công chúa Charlotte lại dạn dĩ  bắt tay với các viên chức nhà thờ trước khi lễ rửa tội của em trai bắt đầu. Ngay từ lúc 16 tháng tuổi, khi cùng bố mẹ đến Canada, tiểu công chúa đã gây sự chú ý khi vẫy tay chào đám đông. Hay mới đây, trong lúc rời khỏi xe để vào bệnh viện đón em trai mới chào đời, Công chúa cũng không quên hướng về ống kính giới truyền thông, vẫy tay chào đầy thân thiện.
Dù
Công chúng từng một phen thất vọng khi Hoàng tử nhí không xuất hiện trong hôn lễ cổ tích của Hoàng tử Harry. Thậm chí trong bức ảnh cưới chụp cùng các thành viên Hoàng gia, cũng vắng bóng Hoàng tử Louis. Nhưng cuối cùng, tại lễ rửa tội, người dân nước Anh cũng đã có thể nhìn thấy cả hai Hoàng tử cùng gia đình nhỏ của mình trong một khuôn hình. Đây hẳn là khoảnh khắc mà bất cứ ai yêu mến cố Công nương Diana đều thật lòng mong chờ.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/07/2018, 09:02