Hoàng tử Harry và Meghan Markle lọt top "100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2018" - Tạp chí Đẹp

Hoàng tử Harry và Meghan Markle lọt top “100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2018”

Hậu Trường

Ngày 19/04, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2018” do các chuyên gia bình chọn, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi bật trong các lĩnh vực như giải trí, thể thao, công nghệ…

Ở lĩnh vực chính khách là sự góp mặt của những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Thủ tướng Canada Justin Trudeau… Điều đặc biệt, Hoàng tử Anh Harry và vị hôn thê người Mỹ Meghan Markle cũng góp mặt trong danh sách này.

hOAN
Hoàng tử Harry và Meghan Markle viết tiếp câu chuyện tình đẹp như cổ tích bằng hôn lễ sẽ diễn ra vào ngày 19/05 năm nay

Sự bình chọn của Time như một lời khẳng định sức ảnh hưởng của cô dâu tương lai Meghan không chỉ dừng lại ở biên giới nước Anh. Nữ diễn viên được lòng dân chúng bởi hình ảnh thân thiện và dễ gần hơn so với các nhân vật Hoàng gia khác. Cô sẵn lòng ôm, chụp ảnh selfie và ký tặng cho người hâm mộ. Thậm chí làm trái lịch trình của Hoàng gia, bí mật đến thăm và an ủi các nạn nhân sau một vụ cháy.

Dẫu rằng, Meghan khác hoàn toàn về chân dung của một cô dâu Hoàng gia. Không chỉ mang trong mình dòng máu Mỹ, cô còn là diễn viên Hollywood, theo đạo Công giáo và từng có một đời chồng. Nhưng người phụ nữ 36 tuổi này thật sự đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người khác qua cách cô thay đổi những luật lệ hoàng gia sau hàng thập kỷ bị trói buộc với vô số phép tắc. Đó chính là lí do, cặp đôi Harry – Meghan dần chiếm bớt hào quang của vợ chồng Hoàng tử William lẫn các nhân vật Hoàng gia tầm cỡ khác.

Các ngôi sao của làng giải trí như “người sói” Hugh Jackman, “nữ thần chiến binh” Gal Gadot, nữ ca sĩ Rihana…. đều có mặt trong danh sách này. Trong số ra đặc biệt, 6 nhân vật mà Time đưa ra trang bìa gồm nữ diễn viên hài Tiffany Haddish, nữ diễn viên Nicole Kidman, ca sĩ Jennifer Lopez, vận động viên quần vợt Roger Federer, CEO của Microsoft Satya Nadella, nhà hoạt động xã hội người Mỹ Tarana Burke.

Các nhân vật trên trang bìa trong số ra đặc biệt của Time
Các nhân vật trên trang bìa trong số ra đặc biệt của Time

Năm nay, danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới của Time được xếp theo 5 nhóm chính: người tiên phong, nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, biểu tượng, anh hùng. Danh sách này được công bố lần đầu năm 1999, do các biên tập của Times lựa chọn và không có thứ hạng. Một danh sách khác có thứ hạng dựa trên kết quả bầu chọn trực tuyến danh cho các độc giả. Đứng đầu danh sách này là nhóm nhạc BTS, đứng thứ hai là Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và đứng thứ ba là cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

20/04/2018, 06:00