Hoàng tử Harry “bày mặt xấu” trêu tổng thống Obama - Tạp chí Đẹp

Hoàng tử Harry “bày mặt xấu” trêu tổng thống Obama

Hậu Trường

Cung điện Kensington cho biết buổi phỏng vấn được ghi lại ở Toronto (Canada) vào tháng 9 tại đại hội thể thao Invictus Games. Nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh về những kỷ niệm của cựu Tổng thống Obama về ngày ông kết thúc nhiệm kỳ và các dự định trong tương lai. Chương trình dự kiến được phát sóng trên kênh BBC 4 vào ngày 27/12.

Trong đoạn giới thiệu cho chương trình, công chúng không khỏi bất ngờ khi buổi phỏng vấn dường như rời khỏi khuôn mẫu chỉ vài giây sau khi bắt đầu. Mọi thứ có vẻ bình thường khi cựu Tổng thống Obama nghiêm túc hỏi: “Tôi có cần nói nhanh hơn không bởi tôi là người nói khá chậm”, Hoàng tử Harry  lịch sự đáp lại: “Không cần”. Nhưng ngay sau đấy, cựu Tổng thống Mỹ hỏi thêm: “Tôi có cần nói giọng Anh không?” thì khán giả đã lờ mờ đoán ra sự bất thường. Nhận ra mình đang bị trêu, Hoàng tử Harry liền “dọa” ông Obama: “Nếu ngài dừng quá lâu giữa các câu trả lời, ngài sẽ phải nhận mặt xấu”. Và dù đang ghi hình, anh cũng không ngại ngần minh họa ngay điều mình vừa nói cho cựu Tổng thống xem.

Khán giả hẳn đã không khỏi bật cười trước dáng vẻ này của Hoàng tử nước Anh. Bởi vài tháng trước đó, công chúng cũng có dịp chứng kiến khi một clip ghi lại khoảnh khắc anh vờ làm mặt quỷ, trêu cô bé hai tuổi đang ăn lén bỏng ngô của anh. Nhưng nhiều người chẳng ngờ rằng, đối tượng tiếp theo của Hoàng tử lại là… cựu Tổng thống Obama, nhất là khi chương trình phát sóng với sự theo dõi của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Trong lúc trận đấu diễn ra, bé Emily, ngồi trong lòng mẹ, tinh nghịch lén thò tay vào túi đựng bỏng ngô của Hoàng tử Harry. Khi phát hiện ra, Hoàng tử Anh đã giả vờ giấu túi bỏng đi và lè lưỡi trêu cô bé.
Trong lúc trận đấu bóng chuyền đang diễn ra, bé Emily, ngồi trong lòng mẹ, tinh nghịch lén thò tay vào túi đựng bỏng ngô của Hoàng tử Harry. Khi phát hiện ra, Hoàng tử Anh đã giả vờ giấu túi bỏng đi và lè lưỡi trêu cô bé.

Trước khi thực hiện cuộc phỏng vấn này, Cựu Tổng thống và Hoàng tử Harry khá thân thiết với nhau. Những thành viên của Hoàng gia Anh cũng là khách mời đặc biệt của ông Obama khi còn đương nhiệm chức Tổng thống. Kể cả khi rời khỏi Nhà trắng, cả hai gia đình vẫn giữ mối quan hệ khăng khít. Tháng 5/2017, trong chuyến thăm đến Vương quốc Anh, ông Obama đã đến thăm Hoàng tử Harry tại cung điện Kensington.

hoangtuharry_deponline_2

Barack Obama và Hoàng tử Harry cũng bình luận sôi nổi khi ngồi cùng nhau xem một trận Invictus Games ở Toronto (quê của Meghan) cùng Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden. Xen giữa cuộc trò chuyện đó, cựu Tổng thống đã nhắc đến Meghan Markle với Hoàng tử Harry. Mới đây, ông Obama cũng gửi lời chúc phúc đến Hoàng tử Harry trên Twitter sau khi biết tin Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle đính hôn. “Michelle và tôi rất vui được chúc mừng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã đính hôn. Chúng tôi chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc bên nhau”, ông Obama viết.

Có vẻ như hơi khó khi đòi hỏi những màn hỏi đáp nghiêm túc giữa hai người đàn ông vốn nổi tiếng hài hước trong giới chính trường. Nhưng có lẽ vì thế mà hình ảnh của vị cựu Tổng thống xứ cờ hoa một thời lẫn Hoàng tử nước Anh luôn gần gũi trong mắt công chúng.

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

19/12/2017, 07:44